ARTESUNATE

0,00 ₫
In stock
SKU
ARTESUNATE
Thuốc Artesunate được chỉ định điều trị sốt rét ác tính, sốt rét thể não do các chủng ký sinh trùng sốt rét gây ra kế cả chủng đề kháng chloroquine và các thuốc khác. Artesunate không được điều trị dự phòng sốt rét

Thuốc Artesunate được chỉ định điều trị sốt rét ác tính, sốt rét thể não do các chủng ký sinh trùng sốt rét gây ra kế cả chủng đề kháng chloroquine và các thuốc khác. Artesunate không được điều trị dự phòng sốt rét

Thành phần: Artsunnate Suppo………50 & 200mg

Dạng bào chế: Viên đạn

Dạng trình bày: Artesunate Suppo 50mg: Hộp 1 vỉ x 6 viên. Artesunate Suppo 200mg: Hộp 1 vỉ x 3 viên

Đặc tính:
ĐẶC TÍNH DƯỢC LỰC HỌC
- Artesunate là dẫn chất tan trong nước của dihydroartemisinin, có tác dụng diệt thể phân liệt trong máu của ký sinh trùng sốt rét. Tác dụng của thuốc chủ yếu là do sự có mặt của cầu nối peroxyd, tạo ra oxy nguyên tử gây phá hủy các màng của ký sinh trùng. Ngoài ra, artesunate còn ức chế sản xuất hoạt tính của các enzym chống oxy hóa trong hồng cầu, làm giảm tế bào ký sinh trùng do các gốc oxy tự do có hoạt tính cao.
- Sau khi đặt trực tràng, viên đạn Artesunate chảy lỏng ngay tại nhiệt độ cơ thể tạo điều kiện cho dược chất được giải phóng, hòa tan và niêm dịch và hấp thu vào hệ tuần hoàn chung của cơ thể.
- Viên đạn Artesunate thích hợp dùng cho bệnh nhân bị nôn hoặc đang trong tình trạng hôn mê, không dùng thuốc bằng đường uống. Thuốc cũng rất thích hợp trong các trường hợp khẩn cấp khi chưa thể đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế để điều trị.

Chỉ định: 
- Artesunate được chỉ định điều trị sốt rét ác tính, sốt rét thể não do các chủng ký sinh trùng sốt rét gây ra kế cả chủng đề kháng chloroquine và các thuốc khác.
- Artesunate không được điều trị dự phòng sốt rét

Chống chỉ định: Mẫn cảm với artesunate hoặc hoạt chất có nguồn gốc từ artemisinin

Thận trọng:
Cần theo dõi thường xuyên chỉ số huyết học đặc biệt chỉ số hồng cầu lưới trong quá trình sử dụng thuốc

Tương tác thuốc: 
- Artesunate ít ảnh hưởng đến hệ cytochrome P450 ở gan. Artesunate không ảnh hưởng đến chuyển hóa của mefloquine và primaquine khi được dùng phối hợp.
- Thận trọng khi phối hợp artesunate với các thuốc kéo dài khoảng QT, mặc dù vẫn chưa có báo cáo về tương tác giữa các thuốc này.

Liều dùng – Cách dùng: 
- Viên đạn Artesunate 50mg thích hợp dùng cho trẻ em có cân nặng từ 5-19Kg (3tuổi).
- Liều dùng của Artesunate được tính theo cân nặng của trẻ, phụ thuộc vào mức độ nặng của bệnh và tình trạng bệnh nhân. Liều khuyến cáo thông thường là 10mg/kg/ngày. Thời gian điều trị thường là 7 ngày, cần phải dùng thuốc đủ liều và đủ thời gian để chống tái phát.

 Cách sử dụng: 
Artesunate chỉ được dùng 1 lần duy nhất trong ngày. Do đó, trong trường hợp phải dùng nhiều viên 1 lần, đặt viên kế tiếp sau khi đặt viên trước khoảng 10 phút. Nếu trong vòng 30 phút, viên đạn bị đẩy ra ngoài, lập tức đặt viên khác thay thế.
Để thu được hiệu quả tốt, nên tuân thủ các bước sau:
- Rửa sạch tay.
- Nếu cảm thấy viên đạn mềm, đặt viên thuốc vào trong tủ lạnh hoặc nước lạnh 3-5 phút trước khi sử dụng.
- Bóc vỏ bọc thuốc đạn.
- Làm ẩm viên đạn bằng cách nhúng vào nước mát.
- Khi đặt thuốc, cho trẻ nằm ở tư thế nghiêng 1 bên, nâng đầu gối lên ngang ngực.
- Hơi hạ thấp chân tạo tư thế thoải mái mà vẫn giữ được vị trí viên thuốc. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 phút để viên đạn có thể hòa tan hoàn toàn.
- Rửa sạch tay sau khi dùng thuốc.

Tác dụng phụ: 
- Artesunate và các dẫn chất thuộc họ Artemisinin đã được dùng rộng rãi từ lâu tại Trung Quốc, tuy nhiên chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ nghiêm trọng xảy ra.
- Thỉnh thoảng có thể gặp một số tác dụng phụ như: đau đầu, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy. Hiếm gặp những trường hợp nổi mề đay và mẩn ngứa.

Thông báo cho Bác sỹ những tác dụng gặp phải trong quá trình sử dụng thuốc.

Quá liều – Xử trí quá liều: 

Bảo quản: Nơi khô mát dưới 28oC, tránh ánh sáng trực tiếp

Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Write Your Own Review
You're reviewing:ARTESUNATE
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.