ATENOLOL 50mg

0,00 ₫
In stock
SKU
ATENOLOL 50mg
Chỉ Định Điều trị tăng huyết áp, đau thắt ngực, loạn nhịp nhanh trên thất, nhồi máu cơ tim sớm (trong vòng 12 giờ đầu) và dự phòng sau nhồi máu cơ tim.
Thành phần:
Mỗi viên nang chứa:
-   Atenolol            50mg
-   Tá dược viên nén
   
Thông tin chi tiết:
Dược lực

Atenolo là thuốc ức chế thụ thể bêta- adrenergic với tác động chủ yếu lên thực thể Bêta 1. Thuốc có tác dụng hạ huyết áp nhưng không có tác dụng ổn định màng.

Dược Động Học

Sau khi uống, Atenolol được hấp thu theo đường tiêu hóa. Khả dụng sinh học của Atenolol khoảng 45% nhưng có sự khác nhau giữa các người bệnh. Nồng độ tối đa trong huyết tương đạt được trong vòng 2-4 giờ. Khoảng 6-16% Atenolol gắn với protein huyết tương.
Thuốc được phân bố rộng rãi vào các mô ngoài mạch nhưng chỉ có một lượng nhỏ được tìm thấy trong hệ thần kinh trung ương.
Atenolol chỉ được chuyển hóa một lượng nhỏ, dưới 10% liều dùng được bài tiết là chất chuyển hóa. Thời gian bán hủy của thuốc trong huyết tương là từ 6-9 giờ đối với người có chức năng thận bình thường. Tác dụng trên mạch và huyết áp dài hơn và duy trì được ít nhất là 24 giờ.
Thời gian bán hủy của thuốc trong huyết tương tăng lên đối với người có chức năng thận giảm và không bị ảnh hưởng bởi bệnh gan.
Phần lớn thuốc được đào thải qua thận dưới dạng không thay đổi.

Chỉ Định

Điều trị tăng huyết áp, đau thắt ngực, loạn nhịp nhanh trên thất, nhồi máu cơ tim sớm (trong vòng 12 giờ đầu) và dự phòng sau nhồi máu cơ tim.

Chống Chỉ Định

- Mẫn cảm với thành phần của thuốc.
- Sốc tim.
- Chậm nhịp tim.
- Suy tim, xung huyết.
- Blốc nhĩ - thất độ II và độ III.
- Chậm nhịp xoang.
- Không được dùng kết hợp với verapamil

Tác Dụng Không Mong Muốn

Thường gặp: mệt mỏi, đổ mồ hôi, lạnh chi, tiêu chảy, buồn nôn.
 Hiếm gặp: chóng mặt, nhức đầu, giảm tiểu cầu, hạ huyết áp tư thế, phát ban da, khô mắt, rối loạn thị giác.

Thận Trọng

- Suy thận nặng.
 Người bị hen phế quản và người có bệnh phổi tắc nghẽn khác.
Atenolol có thể làm nặng thêm rối loạn tuần hoàn động mạch ngoại biên.
Dùng đồng thời với thuốc gây mê theo đường hô hấp.
Phụ nữ mang thai: thuốc có thể gây chậm nhịp tim ở thai nhi và trẻ em mới sinh, do đó trong 3 tháng cuối và gần thời kỳ sắp sinh chỉ nên dùng thuốc khi thật cần thiết.
Phụ nữ đang cho con bú: Atenolol được bài tiết qua sữa mẹ. Nếu thấy cần thiết phải sử dụng Atenolol người mẹ nên ngưng cho con bú.

Trình Bày

Hộp 10 vỉ x 10 viên nén
Write Your Own Review
You're reviewing:ATENOLOL 50mg
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.