BEE CETRAX INJ

0,00 ₫
In stock
SKU
BEE CETRAX INJ B/10
THUỐC TIÊM BEE CETRAX INJ điều trị Nhiễm khuẩn đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản. Nhiễm khuẩn tai mũi họng. Nhiễm khuẩn thận, tiết niệu, nhiễm khuẩn sinh dục như bệnh lậu. Nhiễm trùng. Dự phòng nhiễm khuẩn trước khi mổ. Nhiễm khuẩn xương và khớp. Nhiễm khuẩn da, các vết thương và mô mềm. Chứng viêm màng bụng, viêm túi mật, viêm đường mật và nhiễm khuẩn đường ruột. Nhiễm khuẩn ở bệnh nhân miễn dịch kém. Viêm màng não

thuốc tiêm BEE CETRAX điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm phế quản, nhiễm khuẩn tai mũi họng.

Thành phần: Mỗi lọ có chứa: Ceftriaxone sodium tương đương với ceftriaxone 1g

Đóng gói: 10 lọ/hộp

Chỉ định:
Nhiễm khuẩn đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản. Nhiễm khuẩn tai mũi họng. Nhiễm khuẩn thận, tiết niệu, nhiễm khuẩn sinh dục như bệnh lậu. Nhiễm trùng. Dự phòng nhiễm khuẩn trước khi mổ. Nhiễm khuẩn xương và khớp. Nhiễm khuẩn da, các vết thương và mô mềm. Chứng viêm màng bụng, viêm túi mật, viêm đường mật và nhiễm khuẩn đường ruột. Nhiễm khuẩn ở bệnh nhân miễn dịch kém. Viêm màng não

Liều dùng:
- Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 1-2g ceftriaxone sodium 1 lần/ngày tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp. Trong trường hợp nặng hoặc nhiễm khuẩn gây ra bởi các vi khuẩn nhạy cảm, liều lượng có thể tăng lên 4g/ngày. Trẻ sơ sinh (trong vòng 14 ngày): 20-50mg/kg cân nặng/ngày, không dùng quá 50mg/kg. Không có sự khác nhau giữa trẻ sinh đủ tháng và trẻ sinh thiếu tháng. Trẻ em (từ 15 ngày tới 12 tuổi): 20-80mg/kg cân nặng x 1lần/gày. Người già: Liều như người lớn. Viêm màng não: Vi khuẩn gây viêm màng não ở trẻ em, điều trị ban đầu với 100mg/kg cân nặng (không quá 4g/ngày).
- Thời gian điều trị có hiệu quả: N. meningitidis: 4 ngày. H. influenzae: 6 ngày
S. pneumoniae: 7 ngày. Bệnh lậu: Điều trị bệnh lậu (chủng tạo penicilinase và chủng không tạo penicilinase), tiêm bắp liều 250mg. Dự phòng trước phẫu thuật: Để phòng nhiễm khuẩn trước phẫu thuật, liều đề nghị là 1-2g chỉ định dùng 30-90 trước khi phẫu thuật. Phẫu thuật kết trực tràng dùng ceftriaxone với 5-nitroimidazole (như ornidazole) là có hiệu quả. Suy chức năng gan và thận: Đối với bệnh nhân suy thận không cần giảm liều, nhưng trong trường hợp chức năng thận bị suy yếu nặng (creatinine clerance < 10ml/phút) liều không quá 2g/ngày. Đối với bệnh nhân suy gan, không cần giảm liều. Trong trường hợp suy thận nặng kèm theo, nồng độ cefriaxone trong huyết tương nên được kiểm soát. Bệnh nhân phải qua thẩm tách không thêm liều. Nồng độ trong huyết thanh nên được kiểm soát, tuy nhiên điều chỉnh liều lượng là cần thiết khi tỷ lệ đào thải của những bệnh nhân này giảm.

Thận trọng:
Cefriaxone và dung dịch chứa canxi, bao gồm truyền canxi như một chất dinh dưỡng, không nên trộn cùng hoặc điều trị cùng với bất kỳ bệnh nhân nào ở mọi lứa tuổi. Dung dịch chứa canxi hoặc sản phẩm chứa canxi không được dùng trong vòng 48 tiếng dùng ceftriaxone. Đề phòng bệnh nhân có phản ứng phụ, nên hỏi kỹ tiền sử của bệnh nhân và có test thử kiểm tra trên da. Trong trường hợp khẩn cấp có phản ứng shock, tiêm tĩnh mạch epinephrin kèm với tiêm glucocorticoid.

Chống chỉ định:
Bệnh nhân có tiền sử shock với ceftriaxone sodium. Bệnh nhân nhạy cảm với cephalosporin. Bệnh nhân nhạy cảm hoặc có tiền sử dị ứng với penicillin
Bệnh nhân nhạy cảm với thuốc gây tê tại chỗ như lidocain. Trẻ sơ sinh mắc bệnh vàng da, giảm albumin huyết, nhiễm acid. Trẻ sơ sinh bị rối loạn liên kết bilirubin như trẻ thiếu tháng (bởi vì thuốc này có thể tách bilirubin khỏi albumin). Trẻ sơ sinh tiêm tĩnh mạch dung dịch chứa canxi, truyền dịch chứa canxi (bởi vì nguy cơ gây kết tủa muối ceftriaxone-canxi).

Thận trọng:
- Phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú: Ceftriaxone qua hàng rào nhau thai. Vì chưa có nghiên cứu trên phụ nữ có thai, phụ nữ có thai chỉ nên dùng khi đã cân nhắc lợi ích điều trị và rủi ro. Ceftriaxone bài tiết qua sữa mẹ ở nồng độ thấp, thận trọng khi dùng cho phụ nữ đang cho con bú.
- Trẻ em: Ceftriaxone cũng giống như các cephalosporin khác, có thể cạnh tranh với bilirubin huyết thanh. Đặc biệt thận trọng khi dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ thiếu tháng
- Sử dụng cho người già: Thận trọng khi dùng cho người già.

Write Your Own Review
You're reviewing:BEE CETRAX INJ
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.