Bonestrong

0,00 ₫
In stock
SKU
Bonestrong
CHỈ ĐỊNH - Giảm đau khớp - Tăng độ trơn của khớp - Kích thích phục hồi chất cơ bản của sụn - Ức chế enzym làm suy giảm sụn - Ngăn tạo khoảng trống khớp xương. - Thuốc này chỉ dùng theo kê đơn của bác sĩ.

BONESTRONG 500

THÀNH PHẦN

Mỗi viên nén bao phim chứa:

Hoạt chất:

Glucosamin sulfat kali clorid USP tương đương với Glucosamin 500 mg.

Chondroitin sulfat natri USP 400 mg

Tá dược: Vừa đủ 1 viên.

TÁC DỤNG

Glucosamin là một chất tự nhiên có trong cơ thể con người và nó được cấu tạo từ sự kết hợp của đường glucose và amin, một dẫn xuất của acid amin và glutamin. Mặc dù được phân bố khắp trong cơ thể người nhưng nó tập trung chủ yếu ở sụn. Glucosamin là một phần quan trọng của polysaccarid, cái mà hình thành nên proteoglycan tạo ra cấu trúc của xương, sụn, da, móng tay, móng chân, tóc và các mô khác của cơ thể. Glucosamin cần thiết cho sự chắc khỏe của sụn và duy trì sự gắn kết chặt chẽ của khớp xương và sự chuyển đổi linh hoạt của chúng.

Khoảng 90% liều dùng Glucosamin theo đường uống dưới dạng Glucosamin muối được hấp thu từ ruột non, sau đó được chuyển vào gan. Tại đó một phần đáng kể Glucosamin được hấp thu bị dị hóa bởi chất chuyển hóa tại gan. Không tìm thấy Glucosamin tự do trong huyết thanh sau khi uống và nghiên cứu ở người vẫn chưa biết là có khoảng bao nhiêu phần trăm liều được chuyển vào khớp xương nhưng lại thấy có một phần nhỏ liều dùng được chuyển và khớp sụn khi nghiên cứu ở động vật.

CHỈ ĐỊNH

-        Giảm đau khớp

-        Tăng độ trơn của khớp

-        Kích thích phục hồi chất cơ bản của sụn

-        Ức chế enzym làm suy giảm sụn

-        Ngăn tạo khoảng trống khớp xương.

-        Thuốc này chỉ dùng theo kê đơn của bác sĩ.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Nếu không có sự chỉ định của bác sỹ, thì tùy thuộc vào cân nặng của cơ thể mà dùng liều như sau:

-        Cân nặng dưới 60 kg: dùng 4 viên/ngày, uống trong lúc ăn.

-        Cân nặng 60 – 100 kg: dùng 6 viên/ngày, uống trong lúc ăn.

-        Cân nặng trên 100 kg: dùng 8 viên/ngày, uống trong lúc ăn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng cho bệnh nhân mẫn cảm với thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

THẬN TRỌNG

-        Trẻ em, phụ nữ mang thai và những người chuẩn bị mang thai không nên dùng thuốc. Vì vẫn chưa có nghiên cứu để xác định ảnh hưởng của thuốc lên trẻ em và sự phát triển của thai nhi.

-        Glucosamin là một đường amino, vì vậy cần kiểm tra lượng đường trong máu một cách thường xuyên cho những người bị bệnh tiểu đường trước khi dùng thuốc.

-        Cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi dùng thuốc đối với những bệnh nhân bị dị ứng với các loài cua, sò, ốc, hến… Tuy nhiên, trong một số trường hợp dị ứng là do những loài này có chứa protein chứ không phải là kitin hay cacbohydrat có trong Glucosamin.

DÙNG THUỐC CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

-        Do hiệu lực và độ an toàn của thuốc trên phụ nữ có thai chưa được công bố, phụ nữ mang thai và những người chuẩn bị mang thai không nên dùng thuốc.

-        Không rõ thuốc được bài tiết qua sữa mẹ hay không, do đó cần cân nhắc kỹ lợi ích của việc dùng thuốc và tác hại có thể xảy ra với trẻ, nếu bắt buộc phải dùng thuốc nên tạm thời dừng việc cho trẻ bú.

TƯƠNG TÁC THUỐC

-        Glucosamin có thể làm tăng sức kháng viêm của các thuốc NSAIDS như ibuprofen. Những tương tác này rất cần thiết để có thể giảm liều các thuốc NSAIDS.

-        Glucosamin có thể tương tác với các thuốc lợi tiểu, vì vậy cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi tăng liều thuốc lợi tiểu.

-        Vẫn chưa biết có sự tương tác thuốc nào giữa Glucosamin và các thuốc dinh dưỡng.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

-        Các tác dụng không mong muốn hay gặp như sinh hơi trong đường tiêu hóa, khó tiêu, ợ nóng, tiêu chảy và đau bụng.

-        Một lượng nhỏ bệnh nhân phản ứng dị ứng với glucosamin đặc biệt là những người bị dị ứng với cua sò, ốc, hến.

ĐÓNG GÓI

Hộp 10 vỉ x 10 viên.

HẠN DÙNG

2 năm kể từ ngày sản xuất.

Không dùng thuốc quá hạn sử dụng.

BẢO QUẢN Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

TIÊU CHUẨN: USP

Write Your Own Review
You're reviewing:Bonestrong
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.