Buluking Inj

0,00 ₫
In stock
SKU
Buluking Inj
CHỈ ĐỊNH Bệnh gan cấp tính hoặc mạn tính (bệnh viêm gan, biến chứng của bệnh viêm gan, hoại tử tế bào gan, xơ gan)

THÀNH PHẦN:

Mỗi ống tiêm 10 ml chứa:

L-ornithine – L-aspartate                                                                   5 g

Tá dược: Potassium Metabisulfite, nước cất pha tiêm                 vừa đủ.

MÔ TẢ

Ornithine và aspartat là các cơ chất quan trọng trong việc biến đổi chuyển hoá amoniac thành ure và glutamine tương ứng. Do đó cung cấp cả 2 chất: Ornithin aspartat là con đường giải độc amoniac. Các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát đã chứng minh rằng ornithin aspartat làm giảm rõ rệt nồng độ amoniac và có hiệu quả điều trị hữu ích ở bệnh nhân xơ gan và bệnh não nhẹ do gan.

CHỈ ĐỊNH

Bệnh gan cấp tính hoặc mạn tính (bệnh viêm gan, biến chứng của bệnh viêm gan, hoại tử tế bào gan, xơ gan)

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG

Trong tuần đầu tiên, dùng 1 ống mỗi ngày. Liều dùng này có thể duy trì trong 3-4 tuần. Trong trường hợp nặng, liều dùng có thể tăng lên 2 ống mỗi ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Suy thận nặng (Nồng độ creatinin huyết tương > 3 mg/100 ml)

Bệnh nhân nhiễm toan lactate, nhiễm độc methanol, không dung nạp fructose-sorbitol, thiếu fructose-1,6-diphosphatase.

THẬN TRỌNG

Dùng liều cao Bulukinginj buộc phải theo dõi nồng độ ure trong huyết tương và nước tiểu. Cẩn thận bẻ ống tiêm vì các mảnh thuỷ tinh từ ống tiêm bị vỡ có thể rơi vào thuốc và có thể gây ra các phản ứng phụ. Đặc biệt nên thận trọng ở trẻ em và người lớn tuổi.

TÁC DỤNG PHỤ

Trong một số ít trường hợp, khó chịu đường tiêu hoá xảy ra thoáng qua, như buồn nôn, ói. Tuy nhiên các triệu chứng này không bắt buộc phải ngưng trị liệu và sẽ mất đi sau khi giảm liều.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

Tương tác thuốc

Chưa có báo cáo

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Phụ nữ mang thai: độ an toàn chưa được nghiên cứu

Phụ nữ cho con bú: có thể dùng.

QUÁ LIỀU

Chưa có báo cáo

QUI CÁCH

Hộp 1 khay x 10 ống

HẠN DÙNG: 3 năm kể từ ngày sản xuất

BẢO QUẢN: trong bao bì kín, cản quang ở nhiệt độ phòng.

TIÊU CHUẨN: Nhà sản xuất

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Điều trị chuột xơ gan bằng L-ornithine-L-aspartae (OA) làm tăng tổng hợp ure và giảm nồng độ amoniac trong huyết tương.

Gebhardt R, Beckers G, Gaunitz F, Haupt W, Jonitza D, Klein S, Scheja L.

Physiologisch-chemisches Institut der Universitat, Tubingen, Germany.

Những con chuột bị xơ gan do CCI4 được dùng để nghiên cứu sự ảnh hưởng của L-ornithine-L-aspartate (OA) lên sự cao amoniac huyết. OA được cung cấp cho các chuột bị xơ gan (2g/kg mỗi ngày) trong 2 tuần làm tăng nhẹ trọng lượng cơ thể và làm tăng rõ rệt nồng độ ure huyết tương và làm giảm amoniac huyết tương. Nồng độ huyết tương của glutamate, glutamine và arginine tăng lên có ý nghĩa. Ở gan của những con chuột được điều trị bằng OA, hoạt tính tổng hợp carbamoylphosphate I và arginine tăng lên tương ứng 30% và 40%, gần đạt đến nồng độ bình thường. Không có sự thay đổi nào trong hoạt tính của các enzym khác trong chu trình urea cũng như glutamate dehydrogenase, glutaminase và glutamine đã được nhận thấy. Không có sự tương quan giữa hoạt tính tổng hợp glutamine và nồng độ amoniac huyết tương được công nhận trước đây trên những con chuột xơ gan (Gebhardt and Reichen, Hepatology 20:684-691, 1994) được khẳng định trên những con chuột xơ gan  không được điều trị bằng OA, nhưng không thể hiện ở  những con chuột xơ gan  được điều trị bằng OA nữa.

Mặc dù có những cải thiện này, nồng độ amoniac huyết tương vẫn thay đổi đáng kể, điều này cho thấy tác động đa dạng và hoạt tính của glutamine synthetase ở chuột bị xơ gan. Các tế bào gan được nuôi cấy từ 2 nhóm chuột cho thấy sự kích thích tổng hợp ure tương tự nhau bằng cách thêm amonium acetate và/hoặc dung dịch muôi đệm của Hank. Tuy nhiên, ở môi trường William medium E, tế bào gan từ nhóm OA tạo ra ure nhiều rõ rệt hơn nhóm chứng. Các kết quả này cho thấy điều trị các con chuột bằng OA làm tăng đáng kể sự tạo ure làm giải độc amoniac, tuy nhiên điều đó vẫn bị giới hạn bởi thay đổi nặng nề ở cấu tạo của gan mà cấu trúc này không bị ảnh hưởng khi dùng OA trong khoảng thời gian 2 tuần.

PMID: 9336301 [PubMed-indexed for MEDLINE]

 

DƯỢC LỰC HỌC

L-Ornithine-L-aspartate (LOLA) là muối bền của acid amin ornithine và acid aspartic. LOLA cho thấy làm giảm nồng độ amoniac trong máu và tăng biểu hiện nghiệm tinh thần ở những bệnh nhân cao amoniac trong máu và bệnh não do gan khi dùng đường tiêm tĩnh mạch. LOLA có tác động kích thích chu trình tạo ure và glutamine, đây là cơ chế quan trọng trong giải độc amoniac.

 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc

Để xa tầm tay trẻ em

Write Your Own Review
You're reviewing:Buluking Inj
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.