Cefsul-S

0,00 ₫
In stock
SKU
CEFSUL-S
Thuốc tiêm Cefsul-S điều trị viêm phế quản cấp và mãn tính, giãn phế quản (có nhiễm trùng), nhiễm trùng thứ phát trên các bệnh lý đường hô hấp mãn tính, viêm phổi, viêm phổi có mủ, viêm mủ màng phổi, viêm hầu thanh quản, viêm amiđan. Viêm thận bể thận, viêm bàng quang. Viêm túi mật, viêm đường mật, áp xe gan, viêm phúc mạc (viêm phúc mạc vùng chậu, áp xe túi cùng Douglas). Viêm tử cung và hai phần phụ, nhiễm trùng nội mạc tử cung, viêm mô cận tử cung. Nhiễm trùng máu. Viêm nội mạc nhiễm khuẩn. Nhiễm trùng thứ phát trên bề mặt của chấn thương hoặc vết thương trong phẫu thuật. Viêm tuyến Bartholin.

thuốc tiêm Cefsul-S điều trị viêm phế quản cấp và mãn tính, nhiễm trùng thứ phát trên các bệnh lý đường hô hấp mãn tính, viêm phổi.

Thành phần: Mỗi lọ chứa: Cefoperazon sodium tương đương 500mg Cefoperazon; Sulbactam sodium tương đương 500mg Sulbactam.

Chỉ định:
Chủng nhạy cảm: Staphylococcus, Escherichia coli, Citrobacter species, Klebciella spicies, Enterobacteria, Serratia, Proteus vulgaris, Proteus Mirabilis, Proteus morgani, Pseudomonas aeruginosa, Hemophilus influenza, Bacteroies. Viêm phế quản cấp và mãn tính, giãn phế quản (có nhiễm trùng), nhiễm trùng thứ phát trên các bệnh lý đường hô hấp mãn tính, viêm phổi, viêm phổi có mủ, viêm mủ màng phổi, viêm hầu thanh quản, viêm amiđan. Viêm thận bể thận, viêm bàng quang. Viêm túi mật, viêm đường mật, áp xe gan, viêm phúc mạc (viêm phúc mạc vùng chậu, áp xe túi cùng Douglas). Viêm tử cung và hai phần phụ, nhiễm trùng nội mạc tử cung, viêm mô cận tử cung. Nhiễm trùng máu. Viêm nội mạc nhiễm khuẩn. Nhiễm trùng thứ phát trên bề mặt của chấn thương hoặc vết thương trong phẫu thuật. Viêm tuyến Bartholin.

Liều dùng:
Tiêm bắp hoặc truyền tĩnh mạch. Người lớn: Liều dùng thông thường ở người lớn là 1 – 2g (hoạt tính) hai lần/ngày. Những nhiễm trùng nặng, tổng liều mỗi ngày có thể tăng lên đến 4g. Liều dùng nên chia làm hai liều bằng nhau. Trẻ em: Liều dùng thông thường ở trẻ em là 40 – 80mg (hoạt tính)/kg/ngày, chia làm 2 hoặc 4 liều. Trong những nhiễm trùng nặng, tổng liều có thể tăng lên tới 160mg/kg. Liều nên được chia làm hai đến bốn liều bằng nhau.

Chống chỉ định: Bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Thận trọng:
Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với penicilin hoặc kháng sinh nhóm cephalosporin. Bệnh nhân có cha mẹ hoặc bản thân có thể trạng dễ bị các triệu chứng dị ứng như hen phế quản, phát ban và nổi mề đay. Bệnh nhân bị các bệnh lý nghiêm trọng về thận. Bệnh nhân không có khả năng dung nạp được thức ăn theo đường tiêu hóa hoặc bệnh nhân được nuôi dưỡng ngoài đường tiêu hóa. Người lớn tuổi và bệnh nhân có thể trạng suy yếu (cần phải theo dõi kỹ vì các triệu chứng thiếu Vitamin K có thể xảy ra). Thuốc có thể gây sốc, do đó trước khi tiêm thuốc phải thăm khám kỹ và làm các test phản ứng ở da cho bệnh nhân. Không được uống rượu khi dùng thuốc, hoặc ít nhất trong vòng 1 tuần sau khi dùng thuốc. Những bệnh nhân bị bệnh lý gan hoặc bị tắc mật sẽ có sự chậm đào thải. Phụ nữ có thai: Chỉ nên dùng thuốc cho phụ nữ có thai khi thật sự cần thiết. Phụ nữ cho con bú: nên ngưng cho con bú trong suốt thời gian dùng thuốc.

Phản ứng có hại:
Đường tiêu hóa: hay gặp phản ứng xảy ra ở đường tiêu hóa như tiêu chảy, phân lỏng kèm theo buồn nôn và nôn. Các phản ứng trên da: biểu hiện các phản ứng quá mẫn cảm bao gồm: phát ban, mề đay, tăng bạch cầu eosin và sốt. Huyết học: giảm nhẹ bạch cầu trung tính. Cũng như các kháng sinh beta-lactam khác, giảm lượng bạch cầu được hồi phục có thể xảy ra khi sử dụng kéo dài. Các phản ứng phụ khác: Nhức đầu, sốt, đau chỗ tiêm, rét run hiếm khi xảy ra. Các phản ứng tại chỗ: Khi tiêm truyền tĩnh mạch, một vài bệnh nhân bị viêm tĩnh mạch tại chỗ tiêm.

Tương tác thuốc:
Giống như các kháng sinh beta-lactam khác, không nên dùng thuốc chung với dung dịch Aminoglycosid do có tương tác vật lý xảy ra giữa chúng. Nếu Cefsul-S và Aminoglycosid được dùng ở một bệnh nhân, chúng phải được dùng tách biệt và không được trộn chung.

Write Your Own Review
You're reviewing:Cefsul-S
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.