Cefusan 500

0,00 ₫
In stock
SKU
Cefusan 500
CHỈ ĐỊNH Các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, ví dụ như viêm phế quản cấp tính và mạn tính, viêm phổi. Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, ví dụ như nhiễm khuẩn tai mũi họng như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm lưỡi và viêm họng. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu sinh dục như viêm thận bể thận, viêm bàng quang và viêm niệu đạo. Nhiễm khuẩn da và mô mềm, ví dụ mụn nhọt, bệnh mủ da và chốc lở. Bệnh lậu, viêm niệu đạo cấp tính do lậu cầu không biến chứng, và viêm cổ tử cung.

CEFUSAN 500

THÀNH PHẦN

Mỗi viên bao phim chứa: Cefuroxim acetyl USP tương đương với 500 mg Cefuroxim.

Tá dược vừa đủ 1 viên.

CHỈ ĐỊNH

Các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, ví dụ như viêm phế quản cấp tính và mạn tính, viêm phổi. Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, ví dụ như nhiễm khuẩn tai mũi họng như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm lưỡi và viêm họng. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu sinh dục như viêm thận bể thận, viêm bàng quang và viêm niệu đạo. Nhiễm khuẩn da và mô mềm, ví dụ mụn nhọt, bệnh mủ da và chốc lở. Bệnh lậu, viêm niệu đạo cấp tính do lậu cầu không biến chứng, và viêm cổ tử cung.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG

-        Người lớn: Ở bệnh viêm phổi và phế quản: nên dùng liều 500 mg x 2 lần/ngày. Đa số các nhiễm khuẩn tại các vị trí khác có đáp ứng ở liều 250 mg x  2 lần/ngày. Đối với trường hợp nhiễm khuẩn đường tiểu: Dùng liều 125 mg x 2 lần/ngày thường là đủ, ở bệnh viêm kẽ thận  liều dùng khuyến nghị là 250 x 2 lần/ngày.

-        Khuyến nghị dùng liều duy nhất 1 g để điều trị bệnh lậu không biến chứng.

-        Trẻ em: Liều dùng thông thường là 125 mg x 2 lần/ngày. Trẻ bị viêm tai giữa có thể dùng liều 250 mg x 2 lần/ngày. Không nên nghiền nát viên nén Cefuroxim acetyl và do đó không thích hợp cho trẻ em dưới 5 tuổi. Để được hấp thu tối đa, nên uống Cefuroxim acetyl sau khi ăn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Quá mẫn cảm với kháng sinh cephalosporin.

LƯU Ý VÀ THẬN TRỌNG

-        Nói chúng các kháng sinh cefalosporin được dùng an toàn cho các bệnh nhân mẫn cảm với các kháng sinh penicillin, mặc dù cũng có báo cáo về các phản ứng chéo.

-        Cần đặc biệt thận trọng ở các bệnh nhân đã bị sốc phản vệ với penicilin.

-        Cũng như với các kháng sinh khác, sử dụng Cefuroxim acetyl kéo dài có thể gây phát triển quá mức các vi sinh vật không nhạy cảm (như là Candida, Enterococci, Clostridium difficile), cần phải ngưng điều trị.

-        Đã có báo cáo về viêm ruột màng giả khi sử dụng kháng sinh phổ rộng, vì thế, cần cân nhắc chẩn đoán ở các bệnh nhân bị tiêu chảy nặng trong hoặc sau khi dùng kháng sinh.

-        Không có các bằng chứng thực nghiệm về tác dụng gây quái thai hoặc gây hại cho bào thai của Cefuroxim acetyl, nhưng cũng như tất cả các thuốc khác, cần thận trọng trong những tháng đầu thai kỳ. Cefuroxim được bài tiết vào sữa mẹ, và do vậy nên thận trọng khi dùng Cefuroxim cho phụ nữ cho con bú.

-        Không nên nhai viên nén Cefuroxim, vì thế không thích hợp cho bệnh nhân là trẻ em dưới 5 tuổi.

-        Đề nghị sử dụng phương pháp glucose oxidase hoặc hexokinase để xác định mức độ đường huyết ở bệnh nhân đang dùng Cefuroxim. Kháng sinh này không ảnh hưởng đến sự định lượng creatinin bằng picrat kiềm.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tác dụng hiệp lực với các kháng sinh aminoglycosid.

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Nên dùng thận trọng trong các tháng đầu của thai kỳ. Cefuroxim được bài tiết vào sữa mẹ, và do đó nên thận trọng khi dùng Cefuroxim cho phụ nữ cho con bú.

ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG VẬN HÀNH MÁY MÓC

Cho đến nay không có báo cáo về ảnh hưởng này của thuốc.

TÁC DỤNG PHỤ

Nói chung tác dụng phụ của Cefuroxim thì nhẹ và thoáng qua. Một số ít bệnh nhân dùng Cefuroxim bị rối loạn đường tiêu hóa, tiêu chảy, buồn nôn và nôn. Cũng như các kháng sinh phổ rộng khác, hiếm khi có báo cáo về viêm ruột màng giả. Cũng có báo cáo về trường hợp bị nhức đầu. Hiếm khi có báo cáo về các phản ứng quá mẫn. Tăng bạch cầu ưu acid và tăng thoáng qua các men gan ALT (SGPT) và AST (SGOT) đã được ghi chú trong khi điều trị bằng viên nén Cefuroxim. Thử nghiệm Coomb dương tính đã được báo cáo trong khi điều trị bằng các kháng sinh cephalosporin.

ĐÓNG GÓI

Hộp 2 vỉ x 10 viên nén.

BẢO QUẢN

Bảo quản trong bao bì kín ở nhiệt độ phòng.

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

USP

HẠN DÙNG

24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Write Your Own Review
You're reviewing:Cefusan 500
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.