CLAMIDIN

10.000,00 ₫
In stock
SKU
CLAMIDIN
Thuốc CLAMIDIN là thuốc kháng histamin 3 vòng có tác động chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại biên. Clamidin có tác dụng kéo dài, không gây buồn ngủ, được chỉ định để giảm triệu chứng dị ứng viêm mũi dị ứng gồm hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi.

Thuốc CLAMIDIN

Thành phần:
Loratadin………10mg
Tá dược: Lactose, amidon, polyvinyl pyrrolidon, magnesi stearat, talcum, silicon vừa đủ 1 viên

Dạng bào chế: Viên nén.

Dạng trình bày: Hộp 1 vỉ x 10 viên, hộp 10 vỉ x 10 viên.

Chỉ định: 
Clamidin là thuốc kháng histamin 3 vòng có tác động chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại biên. Clamidin có tác dụng kéo dài, không gây buồn ngủ, được chỉ định để giảm triệu chứng dị ứng:
- Viêm mũi dị ứng gồm hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi.
- Viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mắt.
- Mề đay mạn tính, chứng viêm da và các bệnh da do dị ứng khác.

Chống chỉ định: 
Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Thận trọng: 
- Bệnh nhân bị bệnh gan nặng nên giảm liều loratadin. Liều khởi đầu nên là 5 mg một lần một ngày hoặc 10 mg dùng cách ngày.
- Độ an toàn và hiệu quả loratadin ở trẻ dưới 2 tuổi vẫn chưa được xác lập.
Phụ nữ có thai và cho con bú: Chưa xác định được độ an toàn khi dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú vì vậy chỉ dùng thuốc khi nhận thấy lợi ích vượt quá nguy cơ trên thai nhi và trẻ nhỏ.

Tương tác thuốc: 
- Loratadin không làm tăng tác dụng của cồn khi dùng chung với cồn.
- Nồng độ loratadin trong huyết tương tăng khi sử dụng đồng thời với ketoconazol, erythromycin, hoặc cimetidin trong thử nghiệm lâm sàng, nhưng không có sự thay đổi nào có ý nghĩa trên lâm sàng (gồm cả điện tâm đồ). Nên thận trọng khi phối hợp với các thuốc khác có tác dụng ức chế sự chuyển hoá ở gan cho đến khi nghiên cứu về tương tác thuốc được hoàn thành đầy đủ.
- Tương tác thuốc/xét nghiệm: nên ngừng sử dụng loratadin 48 giờ trước khi tiến hành các test trên da vì các thuốc kháng histamine có thể ngăn ngừa và giảm các phản ứng dương tính ở da.

Liều dùng – Cách dùng:
- Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 1viên một lần mỗi ngày.
- Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi:
Trên 30 kg:1 viên một lần mỗi ngày.
Dưới 30 kg:1/2 viên một lần mỗi ngày.

Cách sử dụng:  Thuốc được dùng theo đường uống.

Tác dụng phụ: 
Là thuốc kháng histamin thế hệ 2, Clamidin có tác dụng kéo dài, không gây ra tác dụng buồn ngủ như các thuốc kháng histamine thế hệ 1. Các tác dụng phụ ở mức độ nhẹ hay gặp khi sử dụng thuốc là: mệt mỏi, đau đầu, ngủ gà, khô miệng, rối loạn ở đường dạ dày ruột như buồn nôn, viêm dạ dày, và cũng gặp triệu chứng dị ứng như nổi ban. Đôi khi cũng gặp những tác dụng phụ khác nhưng ở mức độ rất hiếm về chứng rụng tóc, quá mẫn cảm, chức năng gan bất thường, đánh trống ngực, tim đập nhanh.
Thông báo cho bác sỹ những tác dụng phụ gặp phải trong quá trình sử dụng thuốc

Quá liều – Xử trí quá liều: 
Uống một liều đơn 160mg loratadin không gây ra quá liều. Tuy nhiên khi dùng liều rất cao, có thể gặp các triệu chứng quá liều như ngủ gà, tim đập nhanh, đau đầu. Trong trường hợp quá liều lập tức điều trị triệu chứng và hỗ trợ. Ngừng điều trị, rửa ruột hay gây nôn (trừ trường hợp bệnh nhân bị bất tỉnh) và hỗ trợ chức năng sống.

Bảo quản: Nơi khô mát dưới 28oC, tránh ánh sáng trực tiếp

Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Write Your Own Review
You're reviewing:CLAMIDIN
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.