EFTILESTIN

0,00 ₫
In stock
SKU
EFTILESTIN
Thuốc EFTILESTIN dùng trong nhiều bệnh như: thấp khớp, bệnh colagen, dị ứng, bệnh ngoài da, bệnh nội tiết, bệnh ở mắt, hô hấp, máu, ung thư và nhiều bệnh khác có đáp ứng với liệu pháp corticosteroid.

EFTILESTIN

CÔNG THỨC:
Betamethason ....................................... 0,5mg

CHỈ ĐỊNH :
Dùng trong nhiều bệnh như: thấp khớp, bệnh colagen, dị ứng, bệnh ngoài da, bệnh nội tiết, bệnh ở mắt, hô hấp, máu, ung thư và nhiều bệnh khác có đáp ứng với liệu pháp corticosteroid.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
Không dùng Betamethason cho người bị bệnh tiểu đường, tâm thần, loét dạ dày và hành tá tràng, trong nhiễm khuẩn và nhiễm virus, trong nhiễm nấm toàn thân và ở người bệnh quá mẫn với Betamethason hoặc với các corticosteroid khác hoặc một trong các thành phần trong chế phẩm.

TƯƠNG TÁC THUỐC:
-Dùng cùng với Paracetamol liều cao hoặc trường diễn sẽ tăng nguy cơ nhiễm độc gan.
Các thuốc chống trầm cảm 3 vòng khi dùng chung với corticosteroid có thể làm tăng các rối loạn tâm thần.
-Các thuốc chống đái tháo đường uống hoặc insulin: Betamethason có thể làm tăng nồng độ glucose huyết.
-Glycosid digitalis dùng đồng thời với Betamethason có thể làm tăng khả năng loạn nhịp tim hoặc độc tính của digitalis kèm với hạ kali huyết.
-Phenobarbital, phenytoin, rifampicin hoặc ephedrin có thể làm tăng chuyển hóa của corticosteroid và làm giảm tác dụng của chúng.

THẬN TRỌNG:
-Phải dùng liều thấp nhất có thể được để kiểm soát bệnh đang điều trị; khi giảm liều, phải giảm dần từng bước.
-Khi dùng corticosteroid toàn thân phải rất thận trọng trong trường hợp suy tim sung huyết, nhồi máu cơ tim mới mắc, tăng huyết áp, động kinh, glocom, thiểu năng tuyến giáp, suy gan, loãng xương, suy thận.
-Người bệnh đang dùng liệu pháp corticosteroid dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Mặt khác, triệu chứng của những bệnh này có thể bị che lấp cho mãi đến giai đoạn muộn.
-Dùng corticosteroid kéo dài có thể gây đục thể thủy tinh (đặc biệt ở trẻ em), glocom với khả năng gây tổn thương dây thần kinh thị giác.
-Rất thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

 

Write Your Own Review
You're reviewing:EFTILESTIN
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.