Gluxezi 900mg

0,00 ₫
In stock
SKU
Gluxezi 900mg
CHỈ ĐỊNH Gluxezi được chỉ định trong trường hợp: Với đường dùng tiêm tĩnh mạch: - Hỗ trợ làm giảm độc tính trên thần kinh của xạ trị và của các hóa chất điều trị ung thư như ciplastin, cyclophosphamid, oxaplatin, 5-fluorouracil, carboplatin. Tiêm truyền tĩnh mạch ngay trước khi xạ trị hoặc trước phác đồ hóa trị liệu các hóa chất trên. - Hỗ trợ điều trị ngộ độc thủy ngân. Phối hợp với các thuốc điều trị đặc hiệu như 2,3-dimercaptopropan-1-sulfonat và meso-2,3-dimercaptosuccinic acid với tiêm truyền Glutathion và vitamin C liều cao làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu. - Hỗ trợ trong điều trị xơ gan do rượu, xơ gan, viêm gan do virus B, C, D và gan nhiễm mỡ. - Hỗ trợ trong điều trị bệnh lý liên quan đến mạch ngoại vi, mạch vành và các rối loạn huyết học. - Hỗ trợ điều trị chảy máu dưới nhện. - Hỗ trợ điều trị đái tháo đường không phụ thuộc insulin, giúp làm tăng nhạy cảm với insulin ở những bệnh nhân này. - Hỗ trợ điều trị viêm tụy cấp. Với đường tiêm bắp: - Hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới: Tiêm bắp Glutathion kéo dài trên 2 tháng có thể giúp cải thiện về hình thái học và sự di chuyển của tinh trùng.

THÀNH PHẦN

Mỗi lọ chứa:

Hoạt chất: 900 mg Reduced L-Glutathion dạng khử (Glutathion dạng khử).

Tá dược: Natri hydroxid, Dextran 40.

DẠNG BÀO CHẾ: Bột đông khô pha tiêm.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 lọ.

CHỈ ĐỊNH

Gluxezi được chỉ định trong trường hợp:

Với đường dùng tiêm tĩnh mạch:

-        Hỗ trợ làm giảm độc tính trên thần kinh của xạ trị và của các hóa chất điều trị ung thư như ciplastin, cyclophosphamid, oxaplatin, 5-fluorouracil, carboplatin. Tiêm truyền tĩnh mạch ngay trước khi xạ trị hoặc trước phác đồ hóa trị liệu các hóa chất trên.

-        Hỗ trợ điều trị ngộ độc thủy ngân. Phối hợp với các thuốc điều trị đặc hiệu như 2,3-dimercaptopropan-1-sulfonat và meso-2,3-dimercaptosuccinic acid với tiêm truyền Glutathion và vitamin C liều cao làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu.

-        Hỗ trợ trong điều trị xơ gan do rượu, xơ gan, viêm gan do virus B, C, D và gan nhiễm mỡ.

-        Hỗ trợ trong điều trị bệnh lý liên quan đến mạch ngoại vi, mạch vành và các rối loạn huyết học.

-        Hỗ trợ điều trị chảy máu dưới nhện.

-        Hỗ trợ điều trị đái tháo đường không phụ thuộc insulin, giúp làm tăng nhạy cảm với insulin ở những bệnh nhân này.

-        Hỗ trợ điều trị viêm tụy cấp.

Với đường tiêm bắp:

-        Hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới: Tiêm bắp Glutathion kéo dài trên 2 tháng có thể giúp cải thiện về hình thái học và sự di chuyển của tinh trùng.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Đường dùng: Có thể dùng để tiêm nhỏ giọt tĩnh mạch hoặc tiêm bắp.

Cách dùng:

-        Nhỏ giọt tĩnh mạch: Hòa tan lượng thuốc trong 1 lọ trong 6 ml nước cất pha tiêm, thêm 100 ml, 200 – 250ml, 500 ml nước muối sinh lý hoặc dung dịch glucose 5% để truyền tĩnh mạch và nhỏ giọt trong 1~2 giờ trừ khi có yêu cầu khác.

-        Tiêm bắp: Tiêm bắp sau khi hòa tan trong 6 ml nước cất pha tiêm.

Liều dùng:

-        Các bệnh về gan: Những triệu chứng nhẹ: Dùng 300 mg tiêm bắp hoặc tiêm nhỏ giọt tĩnh mạch, 1 – 2 lần/ngày. Những triệu chứng nặng: dùng 600 mg tiêm bắp hoặc tiêm nhỏ giọt tĩnh mạch, 1 – 2 lần/ngày. Điều chỉnh liều theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

-        Bệnh nhân dùng hóa trị liệu và xạ trị: Ngày đầu dùng 1500 mg/m2 diện tích bề mặt cơ thể trước khi dùng hóa trị liệu 15 phút. Hòa thuốc với 100 ml dung dịch muối natri clorid 0.9% rồi truyền tĩnh mạch chậm trong vòng 15 phút. Trong 2 đến 5 ngày tiếp theo dùng 600 ml/ngày, tiêm bắp hoặc truyền tĩnh mạch. Khi dùng cyclophosphamid (CTX), để tránh tổn thương hệ tiết niệu, nên dùng Gluxezi truyền tĩnh mạch ngay sau khi tiêm CTX và truyền kéo dài trong vòng 15 phút. Khi dùng cisplatin, không nên dùng cisplatin quá 35 mg/mg cisplatin để không ảnh hưởng đến hiệu quả của hóa trị liệu. Những bệnh nhân điều trị xạ trị: Dùng 1500mg/m2 sau khi xạ trị. Hòa thuốc với 100 ml dung dịch natri clorid 0,9% rồi truyền tĩnh mạch chậm.

-        Những bệnh khác: Ví dụ bệnh giảm nồng độ oxy trong máu, hòa tan 1500 mg/m2 thuốc trong 100 ml nước muối sinh lý cho liều đầu và tiêm nhỏ giọt tĩnh mạch. Sau khi bệnh đã đỡ, duy trì liều tiêm bắp 300 – 600 mg/ngày.

Đợt điều trị:

Các bệnh về gan: Điều trị trong 30 ngày. Những trường hợp khác, thời gian điều trị tùy thuộc tình trạng của bệnh.

Thuốc này chỉ được sử dụng theo đơn của bác sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

THẬN TRỌNG

-        Thuốc chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ, và dùng thuốc dưới sự giám sát của bác sĩ.

-        Cần đảm bảo toàn bộ lượng thuốc trong lọ phải được hòa tan hoàn toàn trước khi tiêm và dung dịch sau khi pha phải trong suốt và không màu.

-        Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

-        Nếu xuất hiện một trong các tác dụng phụ sau: Phát ban, da mặt nhợt nhạt, tụt huyết áp xuất hiện trong quá trình điều trị thì ngừng dùng thuốc ngay lập tức.

-        Chỉ nên tiêm bắp trong trường hợp cần thiết. Tránh tiêm nhiều lần tại cùng một vị trí.

TÁC DỤNG PHỤ

Tác dụng phụ thường gặp là đau tại vị trí tiêm.

Hiếm khi xảy ra phát ban. Có thể xảy ra nôn, buồn nôn và đau dạ dày.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không nên dùng thuốc cùng với vitamin B12, vitamin K3, menadion, calci pantothenat, thuốc kháng histamin, kháng sinh nhóm tetracyclin.

SỬ DỤNG THUỐC CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Chưa đủ dữ liệu an toàn tiền lâm sàng cho phụ nữ có thai và cho con bú khi sử dụng Glutahion dạng khử. Do đó, phụ nữ có thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Do tác dụng phụ của thuốc có gây tình trạng lơ mơ, do đó có thẻ ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

ĐẶC TÍNH DƯỢC LỰC HỌC

Glutathion khử (GSH) là một peptit được tổng hợp tự nhiên trong tế bào chất ở người. Glutathion khử là một nhóm sulfhydryl (SH) có phân tử gồm 1 glutamic, 1 cystein và 1 glycin. Nó được phân bố rộng khắp ở tất cả các cơ quan trong cơ thể, giữ vai trò rất quan trọng trong việc duy trì các chức năng sinh học của tế bào. GSH có thể hoạt động như nhóm trợ giúp của glyceraldehyd phosphat dehydrogenase và như coenzym đói với cả glyoxalase và triose phosphat dehydrogenase. GSH tham gia vào vòng chu trình acid  tricarboxylic và sự chuyển hóa glycogen trong cơ thể. Nó có thể gắn các gốc tự do trong cơ thể với nhóm sulfhydryl, và chuyển thành các hợp chất acid có tính chuyển hóa nhanh, thúc đẩy việc thải trừ các gốc tự do. Cơ chế này giúp giảm tác động độc hại và phản ứng phụ của hóa trị liệu và xạ trị, trong khi không có ảnh hưởng rõ rệt nào đến hiệu quả điều trị hóa trị liệu và xạ trị. Ví dụ, cơ chế chính để bảo vệ tiểu quản thận khỏi tác hại của cisplatin đó là: các tế bào tiểu quản thận khỏe mạnh có chứa g-glutamin transpeptidase cần cho việc giải độc của Glutathion, trong khi các tế bào ung thư không có enzym này, nhờ đó thuốc có thể bảo vệ các mô và cơ quan khỏe mạnh nhưng không ảnh hưởng đến tác dụng độc của cisplatin trên tế bào ung thư. Thuốc cũng cho hiệu quả rõ ràng trong điều trị viêm ruột phóng xạ.

Với các bệnh nhân giảm oxy huyết có hệ thống hay cục bộ do thiếu máu, nhiễm độc hay viêm các mô, GSH có thể giảm tổn thương các mô và tăng khả năng phục hồi. Thông qua phản ứng chuyển metyl và propylamido, GSH có thể bảo vệ tế bào gan, thực hiện chức năng giải độc và khử hoạt tính hormon, … Qua các phản ứng này, GSH còn xúc tiến việc chuyển hóa acid cholic, do đó thúc đẩy sự hấp thu mỡ và các vitamin tan trong mỡ (vitamin A, D, E, K)

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Nồng độ huyết tương tối đa đạt được sau khoảng 5 giờ khi tiêm bắp và t1/2 khoảng 24 giờ. Số liệu cho thấy sau khi tiêm 35S-GSh, 35GSH được phân phối tốt ở khắp các cơ quan trong thời gian ngắn với nồng độ cao hơn ở gan, thận và lá lách. Khi sự phân phối của 35S-GSH (tính theo đơn vị khối lượng cơ thể) ở tim, xương sống, cơ và não không cao bằng ở các cơ quan khác, sự bài tiết của 35S-GSH qua các cơ quan này chậm hơn. Sau khi tiêm 7 ngày, 24 ± 4,2% 35S-GSH được bài tiết trong nước tiểu.

QUÁ LIỀU

Chưa có báo cáo nào về trường hợp quá liều Glutathion dạng khử.

BẢO QUẢN

Bảo quản trong bao bì kín, tránh ánh sáng, dưới 30oC.

HẠN DÙNG

24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Dung dịch sau khi pha chỉ nên dùng sau 8 giờ ở điều kiện bảo quản dưới 25oC.

Write Your Own Review
You're reviewing:Gluxezi 900mg
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.