Grathozi

0,00 ₫
In stock
SKU
Grathozi
CHỈ ĐỊNH Viên đặt âm đạo Grathozi được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm nấm âm đạo do nhiễm khuẩn như: Heamophilus vaginitis, Gardenia vaginitis, Corynebacterium vaginitis, các chủng vaginitis, hoặc nhiễm khuẩn kỵ khí.

THÀNH PHẦN

Mỗi viên Grathozi chứa:  Clotrimazol......................................... 100 mg.

                                          Metronidazol..................................... 500 mg.

                                          Lactobacillus Sporogenes.... 150 triệu bào tử.

                                          Tá dược vừa đủ................................... 1 viên.

DẠNG BÀO CHẾ

Viên nén không bao, hình bầu dục hai mặc lồi, màu hơi trắng.

TRÌNH BÀY

Hộp chứa 02 vỉ x 6 viên nén.

CHỈ ĐỊNH

Viên đặt âm đạo Grathozi được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm nấm âm đạo do nhiễm khuẩn như: Heamophilus vaginitis, Gardenia vaginitis, Corynebacterium vaginitis, các chủng vaginitis, hoặc nhiễm khuẩn kỵ khí.

THÔNG TIN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

Chống chỉ định:

Bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc, quá mẫn cảm với các dẫn xuất nitro – imidazol khác.

Cẩn trọng và cảnh báo:

Clotrimazol: hãy dùng thuốc này trong suốt thời gian được bác sĩ chỉ định hoặc khuyến cáo dù cho bạn cảm thấy bệnh thuyên giảm. Các triệu chứng của bạn có thể được cải thiện trước khi hiện tượng nhiễm nắm hoàn toàn được chữa khỏi.

Khả năng gây ung thư, đột biến và suy giảm khả năng sinh sản: Những nghiên cứu trên động vật cho thấy Clotrimazol không có tác dụng gây ung thư, không có tác dụng gây đột biến và làm suy giảm khả năng sinh sản.

Tương tác thuốc

Clotrimazol: những chế phẩm đặt âm đạo Clotrimazol có thể làm giảm hiệu lực của những dụng cụ tránh thai bằng nhựa mủ.

Metronidazol: Metronidazol gây ảnh hưởng đến disulfiram và đã có báo cáo liên quan đến những triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, đỏ mặt, nhức đầu và đau bụng nếu uống rượu trong thời gian điều trị. Rối loạn tâm thần hoặc có thể làm nặng thêm trạng thái thần kinh khi dùng đồng thời disulfiram và Metronidazol. Sử dụng các chất sinh ra enzym tiêu thể trong gan như phenobarbitan và phenytoin sẽ làm giảm nửa đời thải trừ và làm tăng sự chuyển hóa của Metronidazol. Những thuốc làm giảm enzym tiểu thể trong gan như cimetidin, nhưng có tác dụng kéo dài nửa đời thải trừ và làm giảm độ thanh thải trong huyết tương của Metronidazol. Metronidazol đã được báo cáo là có khả năng làm tăng tác dụng chống đông máu của những thuốc chống đông máu coumarin và kéo dài thời gian prothrombin.

Tác dụng đối với phụ nữ có thai và cho con bú:

Metronidazol qua hàng rào nhau thai và đi vào sự tuần hoàn của bào thai nhanh. Nghiên cứu về khả năng sinh sản trên chuột cống, sử dụng liều gấp năm lần liều ở người vẫn không phát hiện thấy nguy cơ làm suy giảm khả năng sinh sản hay làm tổn hại bào thai do dùng Metronidazol. Sử dụng Metronidazol qua màng bụng chuột nhắt đang trong giai đoạn thai kỳ với liều tương đương ở người, không nhận thấy sự nhiễm độc đối với phôi thai. Tuy nhiên không có những nghiên cứu đầy đủ và kiểm chứng chặt chẽ trên phụ nữ trong thai kỳ và những nghiên cứu trên động vật không phải luôn luôn dự đoán được những đáp ứng trên người, và vì Metronidazol là một chất sinh ung thư ở những loài gặm nhấm, thuốc này chỉ được dùng trong thai kỳ khi thật sự cần thiết.

Bà mẹ trong thời kỳ cho con bú:

Metronidazol được tiết vào sữa mẹ ở nồng độ tương đương với nồng độ của thuốc trong huyết thanh. Cần cân nhắc khi sử dụng thuốc cho bà mẹ đang cho con bú. Chỉ sử dụng Metronidazol khi lợi ích cho mẹ lớn hơn nguy cơ đối với trẻ vì Metronidazol có thể sinh những tình trạng nổi bướu ung thư một cách tiềm tàng. Ngừng cho con bú trong thời gian mẹ dùng thuốc.

Tác động trên khả năng lái xe và vận hành máy móc:

Grathozi không gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Tác dụng không mong muốn

Clotrimazol: Những tác dụng phụ thông thường có thể xảy ra là: đỏ tại chỗ dùng thuốc, cảm giác bị châm chích, kích ứng da, tróc da, sưng phù, ngứa, phát ban hay nóng rát bề mặt nơi dùng thuốc.

Metronidazol: Hiếm khi xảy ra: Nóng rát âm đạo, ngứa, kích ứng, buồn nôn, biếng ăn, miệng có vị khó chịu, đau bụng, vọp bẻ, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu.

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG THUỐC

Liều lượng và cách dùng:

Đặt vào âm đạo 1 viên Grathozi mỗi tối trước khi đi ngủ, sử dụng trong 6 đêm liên tục. Nếu cần, có thể điều trị trong 12 đêm liên tục.

Quá liều:

Clotrimazol: Ngưng trị liệu.

Metronidazol: Những dấu hiệu khi dùng thuốc quá liều: buồn nôn, nôn, mất điều hòa, tai biến mạch máu và thần kinh ngoại biên. Không có thuốc giải độc đặc hiệu, áp dụng các biện pháp điều trị hỗ trợ cho bệnh nhân khi cần thiết. Nếu bệnh nhân không tự nôn mửa được, gây nôn hoặc rửa dạ dày được chỉ định khi quá liều qua đường uống, than hoạt tính và thuốc tẩy nhẹ cũng có thể được sử dụng. Có thể sử dụng diazepam hoặc phenytoin để hạn chế những tai biến.

KHUYẾN CÁO

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Tham khảo ý kiến bác sỹ để có thêm thông tin. Chỉ dùng theo sự chỉ định của bác sỹ. Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tránh xa tâm tay trẻ em.

HẠN DÙNG

36 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc quá hạn cho phép.

BẢO QUẢN

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Tránh ánh sáng. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

TIÊU CHUẨN

Nhà sản xuất.

Write Your Own Review
You're reviewing:Grathozi
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.