Haginat 125

0,00 ₫
In stock
SKU
Haginat 125
Thuốc Haginat 125 nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới bao gồm cả tai mũi họng như: viêm tai giữa, viêm xoang, nhiễm trùng răng miệng, viêm amidan, viêm họng hầu, viêm phổi, viêm phế quản cấp và những đợt cấp của viêm phế quản mãn tính. - Nhiễm khuẩn đường tiết niệu - sinh dục: viêm bàng quang, viêm thận - bể thận, viêm niệu đạo. - Nhiễm khuẩn da và mô mềm: nhọt, mủ da, chốc lở.

Haginat 125

CÔNG THỨC:
Cefuroxim ......................... 125 mg
Tá dược vừa đủ ............... 1 gói
(Lactose, đường trắng, đường aspartam, PVP, mùi dâu bột)

DẠNG BÀO CHẾ:
Thuốc bột.

ĐÓNG GÓI:
Hộp 10 gói x 3g thuốc bột

CHỈ ĐỊNH:
Điều trị các bệnh:
- Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới bao gồm cả tai mũi họng như: viêm tai giữa, viêm xoang, nhiễm trùng răng miệng, viêm amidan, viêm họng hầu, viêm phổi, viêm phế quản cấp và những đợt cấp của viêm phế quản mãn tính.
- Nhiễm khuẩn đường tiết niệu - sinh dục: viêm bàng quang, viêm thận - bể thận, viêm niệu đạo.
- Nhiễm khuẩn da và mô mềm: nhọt, mủ da, chốc lở.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
Mẫn cảm với các kháng sinh cephalosporin.

THẬN TRỌNG:
Phụ nữ có thai và đang nuôi con bú (thuốc có bài tiết qua sữa mẹ).
Chưa có kinh nghiệm sử dụng cefuroxim cho trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi.
Dùng thuốc kéo dài có thể gây bội nhiễm vi khuẩn kháng thuốc.
Cần chú ý đặc biệt khi dùng cho bệnh nhân quá mẫn với các penicilin, bệnh nhân có tiền sử viêm đại tràng.

TƯƠNG TÁC THUỐC:
- Nên dùng Haginat cách ít nhất 2 giờ với các thuốc kháng acid hoặc ức chế H2 (như Ranitidin, NaHCO3....) vì các thuốc này làm tăng pH dạ dày, giảm sinh khả dụng của cefuroxim axetil.
- Điều trị đồng thời Cefuroxim: với Aminoglycosid hay các thuốc lợi tiểu mạnh sẽ gây nhiễm độc thận; Probenecid làm chậm thải trừ cefuroxim ở thận, làm cho nồng độ cefuroxim trong huyết tương cao hơn và lưu lại lâu hơn.
- Phản ứng Coomb dương tính có thể xảy ra ở các bệnh nhân dùng cefuroxim.
- Cefuroxim có thể gây ra kết quả dương tính giả khi xét nghiệm glucose trong máu bằng Clinitest, dung dịch Benedict, dung dịch Fehling. Hai phương pháp hexokinase hay glucose oxidase được dùng để xác định nồng độ đường trong máu ở những bệnh nhân đang dùng cefuroxim. Haginat không ảnh hưởng đến xét nghiệm picrate kiềm cho creatinin.

Write Your Own Review
You're reviewing:Haginat 125
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.