Human Albumin 250 g/l BAXTER

0,00 ₫
In stock
SKU
Human Albumin 250 g/l BAXTER
CHỈ ĐỊNH: Thay thế Albumin ở những bệnh nhân thiếu Albumin trầm trọng, trong các trường hợp như: - Hội chứng giảm thể tích tuần hoàn, truy tim mạch. - Các trường hợp shock do: sốt xuất huyết, chấn thương, hội chứng nhiễm trùng, nhiễm độc, viêm tuỵ cấp xuất huyết. - Trong trị liệu phỏng. - Trong các trường hợp hạ Protein máu như: xơ gan, suy gan cấp hoặc cổ trướng. - Phụ trợ trong lọc thận nhân tạo, thận hư cấp, hội chứng thận hư. - Tăng bilirubin huyết ở trẻ sơ sinh. - Các phẫu thuật tim, phổi, suy hô hấp cấp ở người lớn.

THÀNH PHẦN: 1000 ml  dung dịch chứa:

-        Hoạt chất: Protein huyết tương người…….250g.

Trong đó albumin chiếm ít nhất .................95%.

-        Tá dược vừa đủ………………………..1000 ml.

TRÌNH BÀY:

Dung dịch cô đặc dùng để tiêm truyền, chai 50ml, 100 ml.

DƯỢC LỰC HỌC

Albumin là thành phần thông thường của máu người khoẻ mạnh, đã được áp dụng các phương pháp sàng lọc để đảm bảo không có GbsAg, HIV, HBV, HCV…

Một trong những chức săng sinh lý quan trọng nhất của Albumin là góp phần vào áp lực keo của máu và chức năng vận chuyển, Albumin  làm ổn định thể thức tuần hoàn của máu và là chất chuyên chở các hormon, enzym, thuốc, độc tố.

Sau khi tiêm truyền, Albumin có khả năng sinh học hoàn toàn và ngay lập tức trong tuần hoàn của người bệnh.

CHỈ ĐỊNH:

Thay thế Albumin ở những bệnh nhân thiếu Albumin trầm trọng, trong các trường hợp như:

-        Hội chứng giảm thể tích tuần hoàn, truy tim mạch.

-        Các trường hợp shock do: sốt xuất huyết, chấn thương, hội chứng nhiễm trùng, nhiễm độc, viêm tuỵ cấp xuất huyết.

-        Trong trị liệu phỏng.

-        Trong các trường hợp hạ Protein máu như: xơ gan, suy gan cấp hoặc cổ trướng.

-        Phụ trợ trong lọc thận nhân tạo, thận hư cấp, hội chứng thận hư.

-        Tăng bilirubin huyết ở trẻ sơ sinh.

-        Các phẫu thuật tim, phổi, suy hô hấp cấp ở người lớn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

-        Tiền sử dị ứng với các chế phẩm có Albumin

-        Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

-        Các trạng thái và hậu quả của tăng thể tích máu (ví dụ: tăng thể tích máu ở bệnh đột quỵ, tăng huyết áp) hay loãng máu có thể gây nên những nguy cơ cho người bệnh như:

  • Suy tim mất bù
  • Tăng huyết áp
  • Giãn tĩnh mạch thực quản
  • Phù phổi
  • Xuất huyết tạng
  • Thiếu máu trầm trọng
  • Vô hiệu do nguyên nhân tại thận và sau thận
  • Mất nước (trừ phi chất lỏng đủ để tiêm truyền đồng thời)

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Độ an toàn của albumin người dùng cho phụ nữ có thai chưa được xác định. Những nghiên cứu thực hiện trên động vật không đủ để đánh giá độ an toàn trong quá trình sinh sản, phát triển của phôi hay bào thai, phụ nữ thời kỳ thai nghén cũng như quá trình phát triển trước và sau khi sanh.

Thông báo cho bác sĩ nếu bạn đang mang thai, có ý định mang thai hoặc đang cho con bú. Bác sĩ sẽ quyết định việc dùng thuốc.

ĐỀ PHÒNG:  

-        Nếu thay thế một lượng tương đối lớn, cần kiểm tra sự đông máu & haematocrit. Phải đảm bảo bổ sung đầy đủ các thành phần khác của máu (yếu tố đông máu, chất điện giải, tiểu cầu và hồng cầu). Nếu haematocrit giảm xuống 30% nên sử dụng hồng cầu cô đặc để duy trì khả năng vận chuyển oxy của máu.

-        Phải theo dõi bệnh nhân ít nhất 20 phút sau khi tiêm truyền.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Cho đến nay chưa thấy có sự tương tác giữa Human albumin và các thuốc khác.

LIỀU LƯỢNG VÀ THỜI GIAN SỬ DỤNG

-        Người lớn: Liều khởi đầu: 100 mL, liều thêm vào tùy thuộc vào chỉ định lâm sàng. Tốc độ truyền: 1 mL/phút. Trong sốc giảm thể tích, truyền nhanh để cải thiện tình trạng lâm sàng & phục hồi thể tích máu, 15 - 30 phút sau có thể lặp lại nếu liều ban đầu không đủ.

-        Trẻ em dùng 1/4 - 1/2 liều người lớn hoặc 0,6 - 1 g/kg. Tốc độ truyền: 1/4 tốc độ truyền của người lớn. Vàng da tán huyết sơ sinh: 1 g/kg..

DÙNG TRONG NHI KHOA:

Ở trẻ em, thể tích huyết tương sinh lý tuỳ thuộc vào độ tuổi, vì vậy cần phải tính toán lượng đưa vào.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

-        Tác dụng phụ sau khi tiêm truyền Albumin rất hiếm. Hiệu quả không mong muốn như sốt, buồn nôn, nôn mửa, bừng mặt, tụt huyết áp với mạch nhanh, mề đay, khó thở thường biến mất rất nhanh khi tốc độ truyền giảm xuống hay ngưng truyền.

-        Shock phản vệ có thể xảy ra ở một vài trường hợp riêng lẻ.

-        Nếu có xuất hiện tác dụng phụ cần giảm tốc độ truyền hoặc ngưng truyền cho đến khi các triệu chứng đó biến mất. Nếu phản ứng trầm trọng kéo dài sau khi ngưng truyền, nên chọn chế độ điều trị thích hợp. Trong trường hợp shock hay mẫn cảm, nên tuân theo chế độ điều trị shock.

-        Bệnh nhân nên thông báo những tác dụng không mong muốn không đề cập ở trên cho bác sĩ hay dược sĩ.

-        Khi sử dụng các chế phẩm làm từ máu người hoặc huyết tương, những sản phẩm gây bệnh không hoàn toàn bị loại trừ do có thể có những mầm bệnh mà cho đến nay khoa học chưa phát hiện ra.

-        Tuy nhiên các tác nhân gây bệnh đã được giảm thiểu do áp dụng những biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt để lựa chọn máu của người cho. Ngoài ra, còn bao gồm cả phương pháp loại trừ virus và/hoặc khử hoạt tính (phân đoạn ethanol lạnh, làm nóng ở 60oC trong 10 giờ) trong quá trình sản xuất.

BẢO QUẢN:

Nhiệt độ dưới 25oC, tránh ánh sáng. Không được để ở ngăn đá.

Bất kỳ dung dịch nào không sử dụng phải vứt bỏ để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Không dùng dung dịch đã bị đục hay có chất lắng.

Write Your Own Review
You're reviewing:Human Albumin 250 g/l BAXTER
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.