Lipotrim 10mg

0,00 ₫
In stock
SKU
Lipotrim 10mg
CHỈ ĐỊNH - Điều trị kết hợp với chế độ ăn kiêng để làm giảm sự tăng cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol, apolipoprotein B và triglycerid và làm tăng HDL-cholesterol ở các bệnh nhân tăng chủ yếu cholesterol máu (yếu tố gia đình dị hợp tử và không có yếu tố gia đình) và rối loạn lipid máu hỗn hợp. - Điều trị kết hợp với chế độ ăn kiêng trên những bệnh nhân tăng nồng độ triglycerid trong huyết tương - Điều trị những bệnh nhân rối loạn betalipoprotein máu nguyên phát, những người không đáp ứng thỏa đáng với chế độ ăn kiêng. - Atorvastatin cũng được chỉ định để làm giảm cholesterol toàn phần và LDL- cholesterol ở các bệnh nhân có tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử khi chế độ ăn và các biện pháp hạ lipid khác không mang lại kết quả đầy đủ.

LIPOTRIM

Atorvastatin 10 mg

Atorvastatin 20 mg

 

THÀNH PHẦN:

Mỗi viên nén bao phim LIPOTRIM 10 mg chứa 10 mg Atorvastatin.

Mỗi viên nén bao phim LIPOTRIM 20 mg chứa 20 mg Atorvastatin.

DƯỢC LÝ

LIPOTRIM (Atorvastatin calcium) là chất ức chế cạnh tranh có chọn lọc men khử HMG-CoA reductase, một Enzym chuyển 3 Hydroxyl–3–Methylglutaryl-Coenzym A thành mevalonate, một tiền chất của sterols, bao gồm cholesterol. Atorvastatin làm giảm sản xuất LDL và giảm số lượng các hạt LDL. Atorvastatin làm giảm LDL-C ở những bệnh nhân có tăng cholesterol máu mang tính gia đình đồng hợp tử, nhóm người mà hiếm khi đáp ứng với các loại thuốc hạ lipid khác. Atorvastatin làm giảm cholesterol toàn phần, LDL-C và apo B ở những bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng và dị hợp tử, tăng Cholesterol máu không có tính gia đình và rối loạn lipid máu hỗn hợp. Atorvastatin cũng làm giảm VLDL-C và triglycerides, làm tăng HDL-C và làm tăng Apolipoprotein A-1

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Hấp thu: Atorvastatin được hấp thu nhanh sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong 1-2 giờ. Mặc dù thức ăn làm giảm tốc độ và khoảng hấp thu của thuốc nhưng không làm thay đổi tác dụng làm giảm LDL-C của Atorvastatin.

Phân phối: Tỷ lệ liên kết với protein huyết tương khoảng 98%. Atorvastatin có thể được bài tiết qua sữa mẹ.

Chuyển hóa: Thuốc được chuyển hóa chủ yếu ở gan (> 70%) thành các chất chuyển hóa có hoặc không có hoạt tính.

Thải trừ: Atorvastatin và các chất chuyển hóa của nó đươc thải trừ chủ yếu qua phân và một phần qua nước tiểu. Thời gian bán hủy trung bình trong huyết tương người khoảng 14 giờ.

CHỈ ĐỊNH

- Điều trị kết hợp với chế  độ ăn kiêng để làm giảm sự tăng cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol, apolipoprotein B và triglycerid và làm tăng HDL-cholesterol ở các bệnh nhân tăng chủ yếu cholesterol máu (yếu tố gia đình dị hợp tử và không có yếu tố gia đình) và rối loạn lipid máu hỗn hợp.

- Điều trị kết hợp với chế độ ăn kiêng trên những bệnh nhân tăng nồng độ triglycerid trong huyết tương

- Điều trị những bệnh nhân rối loạn betalipoprotein máu nguyên phát, những người không đáp ứng thỏa đáng với chế độ ăn kiêng.

- Atorvastatin cũng được chỉ định để làm giảm cholesterol toàn phần và LDL- cholesterol ở các bệnh nhân có tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử khi chế độ ăn và các biện pháp hạ lipid khác không mang lại kết quả đầy đủ.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Bệnh nhân nên thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý để làm giảm cholesterol trước và trong thời gian điều trị với Atorvastatin. Liều khởi đầu được khuyến cáo của LIPOTRIM là 10 - 20 mg x 1 lần/ngày. Liều lượng có thể thay đổi từ 10 - 80 mg x 1 lần/ngày. LIPOTRIM có thể được dùng như một liều đơn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, dùng kèm với thức ăn hoặc không.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

-  Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

- Bệnh gan đang tiến triển hay có sự tăng dai dẳng không giải thích được của transaminases huyết thanh vượt quá 3 lần giới hạn trên của mức bình thường.

-  Phụ nữ có thai và cho con bú.

TÁC DỤNG NGOẠI Ý

Atorvastatin nói chung được dung nạp tốt. Những phản ứng phụ thường nhẹ và thoáng qua, có thể gặp: táo bón, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, nhức đầu, buồn nôn, đau cơ, mệt mỏi, tiêu chảy và mất ngủ.

THẬN TRỌNG

Như một số thuốc hạ lipid khác, các chất ức chế men khử HMG-CoA gây bất thường sinh hóa chức năng gan. Nên thực hiện các xét nghiệm chức năng gan trước và khoảng 12 tuần sau khi bắt đầu điều trị hoặc khi tăng liều và sau đó kiểm tra định kỳ. Sự thay đổi men gan thường gặp trong 3 tháng đầu dùng Atorvastatin.

Tiêu cơ vân với suy thận cấp thứ phát đến Myoglobin niệu đã được ghi nhận với các thuốc khác trong nhóm này

TƯƠNG TÁC THUỐC

Nguy cơ gia tăng bệnh lý về cơ trong quá trình điều trị bằng các thuốc thuộc nhóm này khi sử dụng kèm với cyclosporin, dẫn xuất của acid fibric, niacin, erythromycin, các thuốc kháng nấm azole.

Thuốc kháng acid, cholestyramin làm giảm nồng độ huyết tương của thuốc.

Khi phối hợp Atovastatin với các thuốc ngừa thai uống thì AUC của norethindron và ethinyl estradiol tăng theo thứ tự là 30% và 20%.

TIÊU CHUẨN: Nhà sản xuất.

BẢO QUẢN: Nơi khô mát.

ĐÓNG GÓI: LIPOTRIM 10 mg (Hộp 1 vỉ nhôm x10 viên nén bao phim)

                       LIPOTRIM 20 mg (Hộp 1 vỉ nhôm x10 viên nén bao phim)

Write Your Own Review
You're reviewing:Lipotrim 10mg
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.