NEUPENCAP 300mg

0,00 ₫
In stock
SKU
NEUPENCAP 300mg
Chỉ định: * Động kinh: - Gabapentin được chỉ định như là đơn trị liệu trong điều trị động kinh cục bộ có hay không kèm theo các cơn toàn thể thứ phát ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. - Gabapentin được chỉ định như một điều trị hỗ trợ trong các cơn động kinh cục bộ có hay không kèm theo các cơn toàn thể thứ phát ở người lớn và trẻ em từ 3 tuổi trở lên. * Đau thần kinh: Gabapentin được chỉ định điều trị đau thần kinh ở người lớn từ 18 tuổi trở lên.

Thành phần: Cho 1 viên nang
- Gabapentin:   300 mg 
- Tá dược (Lactose monohydrat, Tinh bột mì, Povidon, Aerosil, Magnesi stearat) vừa đủ 1 viên

Chỉ định:
* Động kinh:
- Gabapentin được chỉ định như là đơn trị liệu trong điều trị động kinh cục bộ có hay không kèm theo các cơn toàn thể thứ phát ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.  
- Gabapentin được chỉ định như một điều trị hỗ trợ trong các cơn động kinh cục bộ có hay không kèm theo các cơn toàn thể thứ phát ở người lớn và trẻ em từ 3 tuổi trở lên.  
* Đau thần kinh:
  Gabapentin được chỉ định điều trị đau thần kinh ở người lớn từ 18 tuổi trở lên.
  
Liều dùng - Cách dùng: Gabapentin được uống cùng hay không cùng thức ăn. Dùng theo chỉ định của Bác sĩ hoặc dùng liều trung bình là:
* Trong điều trị bệnh động kinh:
- Cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:
Liều dùng khởi đầu đề nghị: mỗi lần 1 viên, ngày 3 lần. Liều có thể tăng lên 12 viên/ ngày, chia làm 3 lần bằng nhau.  Khoảng thời gian tối đa giữa các liều không nên vượt quá 12 giờ để tránh các cơn co giật bùng phát.
- Cho trẻ em từ 3-12 tuổi: Liều thường dùng có hiệu quả của Gabapentin là từ 25 đến 35 mg/kg/ ngày, chia làm 3 lần bằng nhau. 
Nếu ngừng điều trị với Gabapentin và/ hoặc thêm một thuốc chống co giật khác vào để thay thế, thì công việc này phải được tiến hành từ từ trong thời gian tối thiểu một tuần.

* Trong điều trị đau thần kinh ở người lớn:

Liều dùng khởi đầu đề nghị: mỗi lần 1 viên, ngày 3 lần. Liều có thể tăng lên 12 viên/ ngày, chia làm 3 lần bằng nhau.

Chống chỉ định:  
- Mẫn cảm với với Gabapentin hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng:
- Mặc dù chưa có bằng chứng về các cơn động kinh bùng phát với Gabapentin, nhưng sự ngừng đột ngột các thuốc chống co giật ở các bệnh nhân động kinh có thể làm xuất hiện cơn động kinh liên tục (trạng thái động kinh) ở bệnh nhân. Khi cần phải giảm liều, dừng thuốc hay thay thế bằng các thuốc chống co giật khác thì các công việc này nên được tiến hành từ từ trong khoảng thời gian tối thiểu 1 tuần.
- Nhìn chung, Gabapentin không có hiệu quả trong điều trị các cơn động kinh vắng ý thức.
- Kết quả dương tính giả đã được báo cáo ở các xét nghiệm sử dụng que nhúng Ames N-Multistix SG (khi phối hợp thêm gabapentin với các thuốc chống co giật khác. Do đó để xác định protein trong nước tiểu, nên dùng phương pháp kết tủa acid sulfosalicylic đặc hiệu hơn).
- Đối với người bị suy giảm chức năng thận nên điều chỉnh liều.

Tác dụng không mong muốn:  
Các tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng gabapentin ở mức độ từ nhẹ đến vừa:
- Toàn thân: đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, sốt, đau đầu, nhiễm virus.
- Hệ tim mạch: giãn mạch.
- Hệ máu và hệ bạch huyết: giảm bạch cầu.
- Hệ dinh dưỡng và chuyển hóa: Phù ngoại vi, tăng cân.
- Hệ cơ xương: gãy xương, đau cơ.
- Hệ thần kinh: Mất trí nhớ, mất điều vận (thất điều), lú lẫn, điều phối bất thường, trầm cảm, chóng mặt, loạn vận ngôn, dễ cảm xúc, mất ngủ, căng thẳng thần kinh, rung giật nhãn cầu, ngủ gà, suy nghĩ bất thường, run rẩy, co giật cơ.
- Hệ hô hấp: ho, viên họng, viêm mũi.
- Da và phần phụ da: trầy da, trứng cá, ngứa, ban da.
- Các giác quan đặc biệt: giảm thị lực, nhìn đôi.
- Hệ tiết niệu-sinh dục: Nhiễm khuẩn tiết niệu.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: 
- Thời kỳ mang thai: Không có các nghiên cứu đầy đủ và có kiểm chứng ở các phụ nữ mang thai. Nên chỉ sử dụng thuốc này trong thời kỳ mang thai khi những lợi ích điều trị mang lại lớn hơn những rủi ro tiềm tàng trên phôi thai.
-  Thời kỳ cho con bú: Gabapentin được bài tiết qua sữa. Chỉ nên dùng Gabapentin ở các bà mẹ trong thời kỳ cho con bú nếu những lợi ích điều trị mang lại lớn hơn một cách rõ ràng so với các nguy cơ có thể.

Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc: 
  - Sử dụng thận trọng với những người lái xe hay vận hành máy móc vì thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng phán đoán.

Tương tác với những thuốc khác, các dạng tương tác khác: 
- Không quan sát thấy sự tương tác nào giữa Gabapentin và phenobarbital, phenytoin, acid valproic hay carbamazepin.
- Dùng đồng thời Gabapentin và các thuốc uống tránh thai chứa norethindrone và/ hoặc ethylestradiol không làm ảnh hưởng đến các đặc tính dược động học ở trạng thái nồng độ hằng định trong huyết tương của cả 2 thuốc.
- Dùng đồng thời Gabapentin với các thuốc kháng acid chứa muối nhôm và muối magne làm giảm sinh khả dụng của gabapentin khoảng 20%, do đó nên dùng gabapentin khoảng 2 giờ sau khi uống các thuốc kháng acid. 
- Sự bài tiết của gabapentin qua thận bị giảm nhẹ khi dùng phối hợp với Cimetidin, nhưng sự giảm này không có ý nghĩa lâm sàng.

Khuyến cáo:
- Không  dùng thuốc quá hạn, hay khi có sự nghi ngờ về chất lượng thuốc.
- Cần thông báo ngay cho Bác sỹ hoặc dược sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.
- Nếu cần biết thêm thông tin, hãy hỏi ý kiến của Bác sĩ.

Trình bày và bảo quản: 
- Thuốc ép trong vỉ bấm 10 viên nang, hộp 3 vỉ và hộp 10 vỉ có kèm tờ hướng dẫn sử dụng.
- Để thuốc nơi khô, thoáng, tránh ánh sáng. ĐỂ XA TẦM TAY TRẺ EM. 
- Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.
  Tiêu chuẩn áp dụng: TCCS

Write Your Own Review
You're reviewing:NEUPENCAP 300mg
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.