Oszole

0,00 ₫
In stock
SKU
Oszole
CHỈ ĐỊNH Rabeprazol natri được chỉ định trong các trường hợp: - Bệnh thực quản hồi lưu. - Loét dạ dày, tá tràng. - Hội chứng Zollinger-Ellison.

OSZOLE

THÀNH PHẦN

Mỗi viên nén bao tan trong ruột có chứa: Rabeprazol natri 20 mg.

Tá dược: Vừa đủ 1 viên.

CHỈ ĐỊNH

Rabeprazol natri được chỉ định trong các trường hợp:

-        Bệnh thực quản hồi lưu.

-        Loét dạ dày, tá tràng.

-        Hội chứng Zollinger-Ellison.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG

Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của bác sĩ.

Thuốc dùng đường uống. Nên uống thuốc vào mỗi buổi sáng, trước bữa ăn, nên uống nguyên viên thuốc, không nhai hoặc bẻ viên.

Chỉ dùng cho người lớn:

-        Bệnh thực quản hồi lưu: 20 mg/ngày, dùng trong 4 – 8 tuần.

-        Loét dạ dày, tá tràng: 20 mg/ngày, dùng trong 4 tuần.

-        Hội chứng Zollinger-Ellison: 60 mg/ngày, điều chỉnh liều dùng tùy theo đáp ứng bệnh lý.

Suy chức năng gan và thận: Việc điều chỉnh liều là không cần thiết với bệnh nhân suy chức năng thận và gan.

Sử dụng cho trẻ em: Không dùng cho trẻ em, do độ an toàn khi sử dụng Rabeprazol cho trẻ em chưa được xác định (chưa có các thử nghiệm lâm sàng đầy đủ).

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với Rabeprazol hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Không sử dụng cho trẻ em vì chưa có nghiên cứu về sử dụng Rabeprazol cho trẻ em.

Không sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú vì chưa có các nghiên cứu đầy đủ về an toàn của thuốc trên nhóm đối tượng này.

THẬN TRỌNG

Khi nghi ngờ loét dạ dày, nên loại trừ khả năng bệnh ác tính vì điều trị có thể làm giảm triệu chứng và gây trở ngại cho việc chẩn đoán bệnh.

Thận trọng với các bệnh nhân rối loạn chức năng gan.

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Dùng thuốc cho phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về các tác dụng phụ trên thai nhi, sự an toàn khi sử dụng thuốc trong thay kỳ chưa được xác định. Do vậy không nên dùng thuốc khi đang mang thai.

Dùng thuốc cho phụ nữ cho con bú: Chưa xác định được Rabeprazol natri có đi qua được sữa mẹ hay không, do vậy không nên dùng thuốc khi đang cho con bú, nếu bắt buộc phải sử dụng thì nên ngưng cho con bú.

PHẢN ỨNG PHỤ

Rabeprazol natri được dung nạp tốt, các tác dụng không mong muốn thường nhẹ và thoáng qua bao gồm: Tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu. Một số các tác dụng không mong muốn ít gặp hơn như viêm mũi, đau bụng, đầy hơi, viêm họng, nôn, đau lưng không đặc hiệu, chóng mặt, các triệu chứng của cúm, ho, táo bón và mất ngủ.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Sự ức chế tiết acid dịch vị có thể ảnh hưởng tới sự hấp thu của các thuốc mà pH là yếu tố quyết định sinh khả dụng (các muối ampicillin, ketoconazol, digoxin và các muối sắt). Cơ chế và những yếu tố nguy cơ, độ hấp thu, nồng độ trong máu của digoxin sẽ tăng do pH dạ dày tăng.

Rabeprazol natri có thể làm kéo dài chuyển hóa và bài tiết của phenytoin.

Đã có báo cáo ghi nhận: Rabeprazol làm giảm nồng độ AUC trung bình trong huyết thanh của các thuốc kháng acid chứa hydroxid nhôm, hoặc magnesi.

QUÁ LIỀU

Chưa có dữ liệu về sử dụng quá liều trên người. Rabeprazol liên kết chặt chẽ với huyết tương, thẩm tách máu không loại trừ hiệu quả được Rabeprazol. Trong trường hợp quá liều cần tiến hành theo dõi điều trị triệu chứng và bổ trợ, có thể tiến hành rửa đường tiêu hóa để loại thuốc khỏi cơ thể nếu cần thiết.

TRÌNH BÀY

Hộp 3 vỉ x vỉ 10 viên.

BẢO QUẢN

Giữ thuốc nơi khô mát, nhiệt độ dưới 30oC. Tránh ánh sáng và ẩm.

Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Nhà sản xuất.

Write Your Own Review
You're reviewing:Oszole
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.