PANOTOX

0,00 ₫
In stock
SKU
PANOTOX
THUỐC TIÊM PANOTOX dùng như một liệu pháp thay thế khi bệnh nhân không sử dụng được Pantoprazol dạng uống. Pantoprazol được dùng để điều trị loét tá tràng, loét dạ dày, viêm thực quản trào ngược trung bình và nặng. Thuốc này chỉ dùng theo đơn của thầy thuốc.

thuốc tiêm PANOTOX điều trị loét tá tràng, loét dạ dày, viêm thực quản trào ngược trung bình và nặng.

Thành phần: Mỗi lọ chứa: Hoạt chất: Pantoprazol sodium tương đương với 40 mg Pantoprazol.

Đóng gói: Hộp chứa 1 lọi bột pha tiêm và 1 lọ dung môi 10 ml (NaCl 0,9%).

Chỉ định:
Pantoprazol pha tiêm được dùng như một liệu pháp thay thế khi bệnh nhân không sử dụng được Pantoprazol dạng uống. Pantoprazol được dùng để điều trị loét tá tràng, loét dạ dày, viêm thực quản trào ngược trung bình và nặng. Thuốc này chỉ dùng theo đơn của thầy thuốc.

Liều dùng:
Người lớn: Chỉ sử dụng Pantoprazol tiêm tĩnh mạch khi bệnh nhân không sử dụng được Pantoprazol dạng uống. Ngay khi có thể dùng dạng uống, cần ngừng tiêm tĩnh mạch Pantoprazol. Liều khuyên dùng là tiêm tĩnh mạch 40 mg Pantoprazol (1 lọ), ngày 1 lần. Thời gian điều trị không nên kéo dài quá 8 tuần. Loét tá tràng: Nhìn chung loét tá tràng sẽ khỏi sau 2 tuần điều trị. Nếu sau 2 tuần bệnh nhân chưa khỏi, trong hầu hết các trường hợp sẽ khỏi sau khi điều trị tiếp 2 tuần nữa. Loét dạ dày: Thời gian điều trị loét dạ dày thường là 4 tuần. Nếu sau 4 tuần bệnh nhân chưa khỏi, trong hầu hết các trường hợp sẽ khỏi sau khi điều trị tiếp 4 tuần nữa. Viêm thực quản trào ngược: Thời gian điều trị thường là 4 tuần. Nếu sau 4 tuần bệnh nhân chưa khỏi, trong hầu hết các trường hợp sẽ khỏi sau khi điều trị tiếp 4 tuần nữa.

Cách dùng:
Bơm 10 ml dung dịch NaCl 0,9% vào lọ chứa bột Pantoprazol. Có thể dùng dung dịch này để tiêm trực tiếp hoặc sau khi pha loãng với 100 ml NaCl sinh lý, glucose 5% hoặc 10%. Nên tiêm tĩnh mạch trong vòng 2 – 15 phút. Không nên pha loãng dung dịch đến nồng độ dưới 0,4 mg/ml. Dung dịch đã pha chế cần được sử dụng trong vòng 6 giờ. Không dùng quá liều chỉ định.

Chống chỉ định: Không dùng cho bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Phản ứng có hại:
Điều trị với Pantoprazol đôi khi có thể dẫn đến nhức đầu hay tiêu chảy. Hiếm gặp: buồn nôn, đau bụng trên, đầy hơi, phát ban, ngứa và chóng mặt. Trong những trường hợp các biệt đã xảy ra phù nề, sốt và rối loạn thị giác (nhìn mờ). Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Thận trọng:
Trước khi điều trị với Pantoprazol, phải loại trừ khả năng loét dạ dày ác tính hoặc viêm thực quản ác tính vì điều trị bằng Pantoprazol có thể nhất thời làm mất các triệu chứng của bệnh loét ác tính, do đó có thể làm chậm việc chẩn đoán bệnh ung thư. Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú: Kinh nghiệm lâm sàng về sử dụng Pantoprazol cho phụ nữ có thai hiện còn hạn chế. Hiện chưa có thông tin về bài xuất của Pantoprazol qua sữa mẹ. Do đó chỉ sử dụng Pantoprazol cho phụ nữ có thai và cho con bú khi lợi ích cho người mẹ được xem là lớn hơn rủi ro đối với thai nhi và em bé.

Tương tác thuốc:
So với Omeprazol và Lansoprazol, Pantoprazol có ái lực thấp với hệ men gan cytochrome P450. Không quan sát thấy sự ức chế chuyển hóa khi dùng đồng thời Pantoprazol với antipyrin, diazepam, phenytoin, carbamazepin, nifedipin, theophyllin, digoxin hoặc các thuốc tránh thai dạng uống. Sử dụng đồng thời Pantoprazol với warfarin không làm ảnh hưởng đến tác dụng của warfarin đối với các yếu tố đông máu. Sử dụng đồng thời Pantoprazol với các thuốc kháng acid khác không thấy xảy ra tương tác thuốc.

Write Your Own Review
You're reviewing:PANOTOX
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.