Pavacid

0,00 ₫
In stock
SKU
Pavacid
CHỈ ĐỊNH Thuốc được chỉ định trong viêm dạ dày cấp và mãn tính, loét dạ dày và tá tràng có nhiễm khuẩn Helicobacter pylori. Thuốc này chỉ dùng theo đơn của thầy thuốc.

PAVACID

THÀNH PHẦN

Mỗi kit chứa:

-        2 viên nén bao film chứa 250 mg Clarithromycin.

-        2 viên nén bao film chứa  500 mg Tinidazol.

-        2 viên nén bao tan trong ruột chứa 20 mg Rabeprazol.

DẠNG BÀO CHẾ

-        Viên nén Rabeprazol: Viên nén bao tan trong ruột.

-        Viên nén Clarithromycin: Viên nén bao film.

-        Viên nén Tinidazol: Viên nén bao film.

ĐẶC TÍNH

Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori rất thường gặp với tỷ lệ lưu hành toàn cầu xấp xỉ 50%. Helicobacter pylori là một xoắn khuẩn có liên quan đến nguyên nhân gây viêm và loét dạ dày ở người. Các kháng histamin trên thụ thể H2 thông thường sẽ không ức chế hoặc tiêu diệt Helicobacter pylori và có tỷ lệ loét tái phát rất cao. Liệu pháp đơn trị liệu không hiệu quả lắm với tỷ lệ diệt sạch vi khuẩn không lớn hơn 15 – 20%. Các liệu pháp bộ ba bao gồm một thuốc ức chế bơm proton như Rabeprazol phối hợp với Tinidazol và Clarithromycin có thể là chế độ điều trị ngắn ngày hơn, đơn giản hơn và có hiệu quả cao hơn trong việc làm sạch Helicobacter pylori.

Rabeprazol

Rabeprazol là một thuốc ức chế bơm proton (PPI), ngăn cản bước cuối cùng của sự tiết acid dạ dày.

Clarithromycin

Clarithromycin là một kháng sinh nhóm macrolid có tác dụng diệt khuẩn Helicobacter pylori bằng cách gắn với tiểu đơn vị ribosom 50s của các vi khuẩn nhạy cảm và ức chế tổng hợp protein. Clarithromycin có hoạt tính in vitro (MIC-90 là 0,03 mcg/ml) chống lại H. pylori, cho phép sử dụng phối hợp trong chế độ điều trị diệt sạch vi khuẩn H. pylori.

Tinidazol

Tinidazol là một thuốc thuộc nhóm 5-nitroimidazol có tác dụng mạnh hơn và kéo dài hơn so với metronidazol. Nó có tác dụng chống lại vi sinh vật đơn bào gây bệnh và vi khuẩn kỵ khí. Tinidazol được xem như kháng sinh có hoạt tính diệt khuẩn mạnh. Tinidazol tác động theo cơ chế làm phân hủy chuỗi ADN hoặc ức chế tổng hợp chúng.

CHỈ ĐỊNH

Thuốc được chỉ định trong viêm dạ dày cấp và mãn tính, loét dạ dày và tá tràng có nhiễm khuẩn Helicobacter pylori.

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của thầy thuốc.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Uống 01 vỉ/ngày, chia 2 lần sáng và tối. Mỗi lần 1 viên Rabeprazol, 1 viên Clarithromycin và 1 viên Tinidazol. Liệu trình điều trị được khuyến cáo là 7 ngày.

Không được nhai hoặc nghiền nhỏ viên nén Rabeprazol bao tan trong ruột mà phải uống nguyên viên thuốc với nước. Liều thứ nhất uống trước bữa ăn sáng 30 – 60 phút, liều thứ 2 uống trước bữa ăn tối 30 – 60 phút. Nếu bệnh nhân quên không dùng thuốc đúng giờ, không nên dùng bù liều vào lúc muộn trong ngày, nên tiếp tục dùng liều bình thường vào ngày hôm sau trong liệu trình. Nếu bệnh nhân muốn ngừng điều trị, cần phải thông báo cho bác sỹ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng cho các trường hợp có tiền sử nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc, phụ nữ mang thai và cho con bú.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Đôi khi gặp các tác dụng không mong muốn như đau đầu, nôn, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. Rất hiếm gặp các tác dụng không mong muốn khác như ban da, viêm lưỡi, mày đay… Các tác dụng không mong muốn này sẽ mất khi ngừng sử dụng thuốc.

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

THẬN TRỌNG

-        Cần loại trừ khả năng có khối u ác tính ở bệnh nhân loét dạ dày trước khi điều trị bằng Rabeprazol vì Rabeprazol có thể làm che khuất triệu chứng lâm sàng và chậm trễ sự chẩn đoán bệnh lý u ác tính.

-        Không dùng Tinidazol cho người có tiền sử loạn thể tạng máu vì có thể gây giảm bạch cầu. Không dùng rượu etylic khi đang điều trị với Tinidazol vì có thể gây hội chứng antabuse cai rượu.

-        Clarithromycin: Nếu có suy thận nghiêm trọng có hoặc không có kèm suy gan, nên giảm liều và kéo dài khoảng cách dùng thuốc.

-        Phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú: Chống chỉ định dùng thuốc trong khi mang thai và cho con bú.

TƯƠNG TÁC THUỐC

-        Theophylin: Sử dụng Clarithromycin cho bệnh nhân đang dùng Theophylin có thể làm tăng nồng độ theophylin huyết tương.

-        Carbamazepin: Khi sử dụng cùng với Clarithromycin sẽ làm tăng nồng độ Carbamazepin huyết tương.

-        Warfarin: khi sử dụng đồng thời với Clarithromycin có thể làm tăng hiệu quả của warfarin, có thể kéo dài thời gian Prothrombin ở các bệnh nhân này.

-        Digoxin: Khi sử dụng đồng thời với Clarithromycin có thể làm tăng hiệu quả của digoxin.

-        Terfenadin: Khi sử dụng đồng thời với Clarithromycin sẽ làm tăng nồng độ terfenadin huyết tương. Vì vậy không dùng đồng thời 2 loại thuốc này cho những bệnh nhân có bất thường về tim mạch (loạn nhịp, nhịp nhanh, khoảng QT kéo dài, thiếu máu cơ tim, suy tim ứ huyết) hoặc rối loạn điện giải.

-        Ergot: Về lý thuyết thì không dùng đồng thời nấm cựa gà với Clarithromycin.

-        Thận trọng khi dùng đồng thời Rabeprazol với digoxin: Nồng độ trong máu của digoxin có thể tăng do độ hấp thu của digoxin có thể tăng do pH dạ dày tăng.

-        Antacid chứa hydroxid nhôm hoặc hydroxid magnesi: Đã có báo cáo ghi nhận nồng độ AUC trung bình trong huyết thanh giảm 8% sau khi dùng đồng thời Rabeprazol với antacid và 6% khi dùng Rabeprazol 1 giờ sau khi dùng antacid so với dùng Rabeprazol đơn thuần.

-        Rượu: Tránh sử dụng rượu khi uống thuốc.

QUÁ LIỀU

Hiện chưa có kinh nghiệm về quá liều ở người. Trong trường hợp dùng quá liều, cần điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ. Cần đưa các chất chưa hấp thu ra khỏi ống tiêu hóa và cần theo dõi người bệnh cẩn thận.

ĐÓNG GÓI

Hộp 7 hộp nhỏ, mỗi hộp nhỏ có 1 vỉ. Mỗi vỉ có 2 viên Rabeprazol, 2 viên Clarithromycin và 2 viên Tinidazol.

HẠN DÙNG

3 năm kể từ ngày sản xuất.

Không dùng thuốc quá hạn sử dụng.

Write Your Own Review
You're reviewing:Pavacid
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.