Starfacin

0,00 ₫
In stock
SKU
Starfacin
Chỉ định: STARFACIN được chỉ định trong điều trị nhiễm trùng do các chủng vi khuẩn Gram dương và Gram âm nhạy cảm: - Nhiễm trùng đường hô hấp: Viêm phế quản cấp tính, viêm mủ màng phổi, viêm phổi, áp xe phổi. - Nhiễm trùng đường tiết niệu - sinh dục: Viêm thận - bể thận cấp tính và mãn tính, viêm tiền liệt tuyến, viêm bàng quang, viêm mào tinh hoàn, nhiễm trùng tiết niệu tái phát do các chủng vi khuẩn đề kháng, lậu, hạ cam. - Nhiễm trùng ổ bụng và gan mật: Viêm đường mật, viêm túi mật, viêm màng bụng. - Nhiễm trùng da và mô mềm. - Nhiễm trùng tai - mũi - họng. - Nhiễm trùng xương - khớp. - Nhiễm trùng toàn thân trầm trọng: nhiễm trùng huyết, viêm màng trong tim, viêm màng não.
Thành phần:
Mỗi viên nén dài bao phim chứa:
Pefloxacin         400 mg;
Tá dược vừa đủ 1 viên nén dài bao phim.
Thông tin chi tiết:

Dược lực:
- Pefloxacin là một kháng sinh tổng hợp thuộc nhóm fluoroquinolon. Thuốc ức chế enzym DNA gyrase - là enzym cần thiết trong quá trình nhân đôi, phiên mã, tu sửa DNA của vi khuẩn. Các thuốc diệt khuẩn nhóm fluoroquinolon có thể gây thoái hoá sụn khớp ở các khớp chịu lực trên súc vật thực nghiệm.
Pefloxacin có phổ kháng khuẩn rộng đối với hầu hết các vi khuẩn ưa khí kể cả các vi khuẩn đề kháng với các kháng sinh khác. Các chủng vi khuẩn nhạy cảm với Pefloxacin gồm: E.coli, Klebsiella, Enterobacter, Salmonellae, Shigellae, Campylobacter, Citrobacter, Serratia, Acinetobacter, Proteus mirabilis, Proteus idol , Legionella sp., Neisseria meningitidis, Staphylococcus, Haemophilus, Vibrio cholerae, Neisseria gonorrhoeae.

Dược động học:
- Pefloxacin hấp thu nhanh và dễ dàng ở đường tiêu hóa. Khi uống liều duy nhất 400 mg pefloxacin, sau 1 giờ 30 phút nồng độ tối đa trong huyết thanh đạt khoảng 4g / ml. Thời gian bán hủy khoảng 12 giờ. Khoảng 30% thuốc liên kết với protein huyết thanh. Thuốc được phân bố rộng khắp vào dịch cơ thể, các mô. Thuốc được chuyển hóa ở gan thành 2 chất chuyển hóa chính: demethylpefloxacin, pefloxacin N - oxid và bài tiết chủ yếu qua thận.

Chỉ định:
STARFACIN được chỉ định trong điều trị nhiễm trùng do các chủng vi khuẩn Gram dương và Gram âm nhạy cảm:
Nhiễm trùng đường hô hấp: Viêm phế quản cấp tính, viêm mủ màng phổi, viêm phổi, áp xe phổi.
Nhiễm trùng đường tiết niệu - sinh dục: Viêm thận - bể thận cấp tính và mãn tính, viêm tiền liệt tuyến, viêm bàng quang, viêm mào tinh hoàn, nhiễm trùng tiết niệu tái phát do các chủng vi khuẩn đề kháng, lậu, hạ cam.
Nhiễm trùng ổ bụng và gan mật: Viêm đường mật, viêm túi mật, viêm màng bụng.
Nhiễm trùng da và mô mềm.
Nhiễm trùng tai - mũi - họng.
Nhiễm trùng xương - khớp.
Nhiễm trùng toàn thân trầm trọng: nhiễm trùng huyết, viêm màng trong tim, viêm màng não.
THUỐC NÀY CHỈ DÙNG THEO ĐƠN CỦA THẦY THUỐC.


Chống chỉ định:
- Mẫn cảm với thành phần thuốc và các kháng sinh khác thuộc nhóm quinolon.
Trẻ em < 15 tuổi.
Phụ nữ có thai và cho con bú.
Thiếu enzym G-6-P-D.
Tiền sử bệnh gân với một quinolon.

Thận trọng:
Bệnh nhân có tiền sử bị co giật, nhược cơ, suy gan nặng.
Để giới hạn viêm gân, tránh dùng thuốc đối với bệnh nhân cao tuổi, những người có tiền sử viêm gân hoặc đang điều trị dài hạn bằng corticoid hay đang luyện tập nặng.
Khi có triệu chứng viêm gân phải ngưng đi lại và hỏi ý kiến Bác sĩ.
Người đang lái xe hoặc đang vận hành máy móc
Phụ nữ mang thai: các nghiên cứu trên súc vật không cho thấy thuốc có tác động gây quái thai. Mặc khác người ta ghi nhận có tổn thương các khớp phục hồi khi ngưng dùng thuốc ở loài vật non được điều trị bằng quinolon ngay sau khi sanh. Khi chưa có đủ số liệu lâm sàng, không nên điều trị bằng quinolon trong suốt thời gian mang thai.
Phụ nữ đang cho con bú: nhóm quinolon có thể tích lại trong sữa mẹ và có thể đạt nồng độ có thể gây hại cho trẻ. Không nên dùng cho phụ nữ đang cho con bú.


Tác dụng không mong muốn
Các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra gồm: rối loạn tiêu hoá, đau khớp, đau cơ, viêm gân, nhạy cảm ánh sáng, mày đay, nhức đầu, chóng mặt, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu trung tính. Những rối loạn này sẽ phục hồi khi ngưng điều trị.
Thông báo cho Bác sĩ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc:
Sử dụng đồng thời với các thuốc kháng acid chứa magnesi, nhôm, calci làm giảm sự hấp thu của pefloxacin: uống các thuốc này cách xa nhau trên 4 giờ nếu có thể.
Các muối sắt (dùng đường uống): giảm khả dụng sinh học của pefloxacin, nên uống các muối sắt sau khi uống pefloxacin tối thiểu 2 giờ.
Các muối Zn (uống với nồng độ > 30 mg / ngày) giảm sự hấp thu pefloxacin qua đường tiêu hóa, nên uống sau pefloxacin tối thiểu 2 giờ.
Pefloxacin có thể làm tăng nồng độ của theophyllin trong huyết thanh.
Pefloxacin kéo dài thời gian prothrombin khi uống chung với warfarin. Dùng đồng thời pefloxacin và cimetidin sẽ làm tăng thời gian bán hủy của pefloxacin.

Liều dùng-Cách dùng:
Liều thông thường cho người lớn: 1 viên / lần, ngày uống 2 lần. Uống thuốc vào các bữa ăn.

Trình bày:
Hộp 2 vỉ x 10 viên nén dài bao phim.

Bảo quản:
Nơi khô mát, tránh ánh sáng.

Write Your Own Review
You're reviewing:Starfacin
Your Rating
Demo Website. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng. Bán hoặc hợp tác & đầu tư.