ACETYLCYSTEIN

75.600,00 ₫
In stock
SKU
ACETYLCYSTEIN
Thuốc ACETYLCYSTEIN bệnh lý hô hấp có đờm nhầy quánh như trong viêm phế quản cấp và mạn, và làm sạch thường quy trong mở khí quản, dùng làm thuốc giải độc trong quá liều paracetamol.

ACETYLCYSTEIN

CÔNG THỨC:
Acetylcystein............................................ 200 mg

CHỈ ĐỊNH:
- Được dùng làm thuốc tiêu chất nhầy trong bệnh nhầy nhớt (mucovissidosis) (xơ nang tuyến tụy), bệnh lý hô hấp có đờm nhầy quánh như trong viêm phế quản cấp và mạn, và làm sạch thường quy trong mở khí quản.
- Dùng làm thuốc giải độc trong quá liều paracetamol.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
Tiền sử hen (nguy cơ phản ứng co thắt phế quản với tất cả các dạng thuốc chứa acetylcystein). Quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc.

THẬN TRỌNG:
-Phải giám sát chặt chẽ người bệnh có nguy cơ phát hen, nếu dùng acetylcystein cho người có tiền sử dị ứng; nếu có co thắt phế quản, phải dùng thuốc phun mù giãn phế quản như salbutamol hoặc ipratropium và phải ngừng acetylcystein ngay.
-Khi điều trị với acetylcystein, có thể xuất hiện nhiều đờm loãng ở phế quản, cần phải hút để lấy ra nếu người bệnh giảm khả năng ho.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:
-Đôi khi gặp: Co thắt phế quản, buồn nôn, tiêu chảy, viêm miệng, chảy nước mũi, đau đầu.
-Thông báo cho các bác sĩ tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC:
Acetylcystein là một chất khử nên không phù hợp với các chất oxy hóa. Không được dùng đồng thời các thuốc ho khác hoặc bất cứ thuốc nào làm giảm bài tiết phế quản trong thời gian điều trị bằng acetylcystein.

CÁCH DÙNG & LIỀU DÙNG:
- Người lớn và trẻ trên 7 tuổi: uống mỗi lần 1 viên, ngày 3 lần.
- Trẻ em từ 2 - 7 tuổi : uống mỗi lần 1 viên, ngày 2 lần.
- Trẻ em dưới 2 tuổi : uống mỗi lần ½ viên, ngày 2 lần.

Write Your Own Review
You're reviewing:ACETYLCYSTEIN
Your Rating

Sang nhượng: vnthuoc.com@gmail.com | Quảng cáo: Du Lịch Blog

Demo Website. Không bán sản phẩm. Thông tin tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng.