SIMVAZZ 10

151.200,00 ₫
In stock
SKU
SIMVAZZ 10
SIMVAZZ 10 tăng lipid máu, hỗ trợ điều trị với chế độ ăn kiêng để làm giảm cholesterol toàn phần, giảm LDL - cholesterol, giảm apoliprotein B, triglycerid, làm tăng HDL - cholesterol ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát và rối loạn máu hỗn hợp (typ IIa &IIb) và ở bệnh nhân tăng triglycerid máu (typ IV).

SIMVAZZ 10

THÀNH PHẦN:
Mỗi viên nén bao phim chứa:
Simvastatin ......................... 10 mg
Tá dược vđ 1 viên bao phim

CHỈ ĐỊNH:
Tăng lipid máu
Hỗ trợ điều trị với chế độ ăn kiêng để làm giảm cholesterol toàn phần, giảm LDL - cholesterol, giảm apoliprotein B, triglycerid, làm tăng HDL - cholesterol ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát và rối loạn máu hỗn hợp (typ IIa &IIb) và ở bệnh nhân tăng triglycerid máu (typ IV).
Điều trị hỗ trợ với các biện pháp giảm lipid khác để làm giảm cholesterol toàn phần và LDL - cholesterol ở bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử.
Điều trị rối loạn betalipoprotein máu nguyên phát (typ III).
Bệnh mạch vành
Dự phòng tiên phát (cấp 1) biến cố mạch vành: giảm nguy cơ tử vong do bệnh mạch vành, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim không tử vong, giảm nguy cơ phải chịu đựng các thủ thuật tái tạo mạch vành tim.
Làm chậm sự tiến triển của xơ vữa mạch vành, kể cả làm giảm sự phát triển của những tổn thương mới và những nghẽn tắc mới.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:
Cách dùng:
Khuyến cáo bắt đầu điều trị với liều thấp nhất mà thuốc có tác dụng, sau đó nếu cần thiết, có thể điều chỉnh liều theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bằng cách tăng liều từng đợt cách nhau không dưới 4 tuần và phải theo dõi các phản ứng có hại của thuốc, đặc biệt là các phản ứng có hại đối với hệ cơ
Bệnh nhân cần áp dụng chế độ ăn kiêng ít cholesterol trước khi uống simvastatin và duy trì trong suốt thời gian dùng thuốc.
Do tổng hợp cholesterol ở gan xảy ra chủ yếu vào ban đêm, vì vậy dùng thuốc vào buổi tối sẽ tăng hiệu lực của thuốc.
Dùng bằng đường uống, không phụ thuộc vào bữa ăn, có thể uống thuốc vào bữa ăn hoặc khi đói.
Liều lượng:
Người lớn
Đối với bệnh mạch vành, liều khởi đầu là 20 mg x 1 lần/ngày vào buổi tối. Đối với tăng lipid máu, liều khởi đầu là 10 mg x 1 lần/ngày vào buổi tối.
Điều chỉnh liều lượng sau từng đợt điều trị không dưới 4 tuần, nhưng tối đa không quá 80 mg x 1 lần/ngày vào buổi tối.
Đối với bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình thể đồng hợp tử, dùng liều 40 mg x 1 lần/ngày vào buổi tối; hoặc 80 mg/ngày chia làm 3 lần, lần đầu 20 mg, lần sau 20 mg và buổi tối uống 40 mg.
Điều trị đồng thời
Ở bệnh nhân dùng cyclosporin, danazol, gemfibrozil, các fibrat hoặc acid nicotinic cùng với simvastatin, liều simvastain không quá 10 mg x 1 lần/ngày.
Ở bệnh nhân dùng amiodaron hoặc verapamil cùng với simvastatin, liều simvastain không quá 20 mg x 1 lần/ngày.
Trẻ em: Độ an toàn và hiệu quả của simvastatin ở trẻ em chưa được xác định.
Bệnh nhân suy thận: Do simvastatin không thải trừ chủ yếu qua thận nên không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận mức độ nhẹ và vừa. Tuy nhiên, ở bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin <30 ml/phút), liều cao hơn 10mg x 1 lần/ngày phải được cân nhắc kỹ càng và nếu thấy thật cần thì phải dùng thận trọng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
Quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.
Bệnh gan tiến triển hoặc transaminase huyết thanh tăng dai dẳng mà không giải thích được.
Phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

Write Your Own Review
You're reviewing:SIMVAZZ 10
Your Rating

Sang nhượng: vnthuoc.com@gmail.com | Quảng cáo: Du Lịch Blog

Demo Website. Không bán sản phẩm. Thông tin tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng.