Taxibiotic

0,00 ₫
In stock
SKU
Taxibiotic

Taxibiotic điều trị ác nhiễm khuẩn nặng: nhiễm khuẩn đường hô hấp và tai mũi họng; nhiễm khuẩn ở thận và đường tiết niệu sinh dục (cả bệnh lậu)

Thành phần: Cefotaxime.

Đóng gói:
- Taxibiotic 1000 Bột pha tiêm 1 g: 1's; 10 x 1's
- Taxibiotic 2000 Bột pha tiêm 2 g: 1's
- Taxibiotic 500 Bột pha tiêm 500 mg: 1's

Chỉ định:
Các nhiễm khuẩn nặng: nhiễm khuẩn đường hô hấp và tai mũi họng; nhiễm khuẩn ở thận và đường tiết niệu sinh dục (cả bệnh lậu); nhiễm khuẩn xương khớp, da & mô mềm, nhiễm khuẩn ổ bụng. Nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não và viêm màng trong tim nhiễm khuẩn; phòng nhiễm khuẩn trước phẫu thuật.

Liều dùng:
Người lớn và trẻ > 12t.: 1-2 g mỗi ngày chia 2 lần. Sơ sinh và trẻ < 12t.: 50-100 mg/kg/ngày chia đều từng liều cách nhau 6-12 giờ. Trẻ mới sinh: Không quá 50 mg/kg/ngày. Bệnh nhân có ClCr < 5mL/phút: Giảm nửa liều. Bệnh lậu không kèm biến chứng: Tiêm bắp liều duy nhất 0.5-1 g. NK nguy kịch: người lớn: 3-6 g/ngày chia 3 lần, có thể 8 g/24 giờ chia 3-4 lần nếu dung nạp, nhưng không quá 12 g/24 giờ chia 3-4 lần; trẻ < 12t.: 150-200 mg/kg chia 3-4 lần nếu dung nạp; trẻ mới sinh nhất là trẻ sinh thiếu tháng: không quá 50 mg/kg/24 giờ chia 3-4 lần.

Chống chỉ định: Mẫn cảm với cephalosporin.

Thận trọng:
Khi tiêm lần đầu cho bệnh nhân đã bị dị ứng penicillin. Dị ứng chéo với penicillin và dẫn xuất. Phụ nữ có thai, nhất là 3 tháng đầu: Không dùng, trừ khi có chỉ định cấp thiết.

Phản ứng có hại: Ít xảy ra, nhẹ và nhanh hết: Phản ứng ngoài da, sốt, rối loạn đường tiêu hóa.

Tương tác thuốc:
Cephalosporin, colistin. Azlocillin. Cyclosporin. Giảm liều cefotaxim khi dùng chung aziocillin hay mezolocillin.

Write Your Own Review
You're reviewing:Taxibiotic
Your Rating

Sang nhượng: vnthuoc.com@gmail.com | Quảng cáo: Du Lịch Blog

Demo Website. Không bán sản phẩm. Thông tin tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Web đang xây dựng.